Thực đơn cơm chiều có nhiều món rất dễ ăn, hợp thời tiết, ai nhìn cũng thích.

Bữa cơm nhà mình hôm nay sẽ có các món:

- Dưa cải

- Gà kho sả ớt

- Lưỡi và tai heo luộc chấm mắm nêm

- Canh rau nấu mọc

- Tráng miệng: chôm chôm

{keywords}

DƯA CẢI

Bạn có thể mua sẵn ở ngoài hàng hoặc tự làm theo công thức dưới đây.

Tách bỏ từng bẹ cải ra bỏ hết gốc rễ, sau đó rửa thật sạch. Chuẩn bị khay sạch, xếp cải ra phơi nắng 1 ngày, cho cải héo bớt. Sau đó mang vào cắt khúc ngắn và rửa lại cho thật sạch để hết bụi bám lúc chúng ta phơi. Sau đó để cải ráo nước. Bỏ cải vào lọ, cho nước sôi để nguội có hòa tan muối và đường ngập cải là hoàn tất.

{keywords}

GÀ KHO SẢ ỚT

Gà rửa sạch để ráo, sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và ớt băm vào. Khi sả vàng, trút gà vào xào săn. Tiếp đến cho nước mắm và đường vào, xào đến khi phần nước trong chảo cạn để gà ngấm gia vị.

{keywords}

LƯỠI, TAI HEO LUỘC

Lưỡi và tai heo làm sạch. Bắc nước sôi, cho ít muối và hành tím đập dập vào, cho lưỡi và tai heo vào luộc chín, sau đó vớt ra đĩa. Hòa mắm nêm với thơm, tỏi, ớt, đường cho hợp khẩu vị. Ăn kèm với cải chua và rau thơm.

{keywords}

CANH RAU NẤU MỌC

Rau rửa sạch, mọc sống mua về vo viên. Bắc nước sôi cho ít hạt nêm vào, sau đó cho mọc và rau vào, khi chín nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành ngò cắt nhỏ vào. Khi chín tắt bếp.

{keywords}

TRÁNG MIỆNG: CHÔM CHÔM

{keywords}

Giá tiền các nguyên liệu

- Dưa cải, rau thơm : 10.000đ

- 500g gà : 25.000đ

- Lưỡi và tai: 60.000đ

- 100g mọc: 10.000đ

- 200g Rau tập tàng: 10.000đ

- 500g chôm chôm: 15.000đ

Tổng: 130.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)