Như một trò đùa, nằm ở ngay trung tâm của Paris, Pháp, là cửa tiệm bánh mỳ truyền thống do Richard Legay làm chủ sở hữu. Thay vì những chiếc bánh có hình dáng thông thường, anh đã sáng tạo nên bánh hình bộ phận nhạy cảm của nam giới, hay còn gọi cách táo bạo khác là “baguette magique” (cây đũa thần).

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 1
Những chiếc bánh mỳ hình “của quý”

“Món đặc trưng của cửa tiệm là bánh mỳ truyền thống kiểu Pháp. Nhưng chúng tôi không muốn nhàm chán như cũ, mà thay đổi theo cách vui vẻ nghịch ngợm, với những chiếc bánh hình của quý”, anh Richard nói.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 2
Chủ cửa tiệm bánh mỳ đặc biệt

Nguồn gốc của những chiếc bánh khá thú vị. Richard lớn lên trong một gia đình làm bánh truyền thống ở Nantes (thành phố phía tây Paris), nằm cạnh một căn cứ quân sự. Tại đây, gia đình anh thường nhận làm bánh theo yêu cầu hài hước của những người lính. Đôi khi họ trêu đùa bằng cách nhờ làm bánh hình bộ phận nhạy cảm. Đó là cảm hứng cho những chiếc bánh của cửa tiệm Richard sau này.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 3
Cận cảnh chiếc bánh mỳ mang hình thù lạ mắt
 

Khi cùng anh trai mở cửa tiệm, Richard bắt tay làm những chiếc bánh mang hình thù đặc biệt, và không ngờ nhận được phản hồi tích cực từ thực khách.

“Khách nước ngoài thường nghĩ người Paris nhàm chán và nghiêm túc quá. Nhưng không phải vậy. Dân Paris khá hài hước, như chiếc bánh mỳ này vậy”, anh Richard nói vui.

Bánh mỳ hình “của quý” hút khách nườm nượp - 4
Cửa tiệm đón lượng khách nước ngoài khá đông tới mua hàng

Nằm trên tuyến phố đông người qua lại, những chiếc bánh mỳ hình “của quý” đang hút khách nườm nượp nhờ vẻ độc lạ của mình.

Chồng dạy lái xe, vợ bán bánh mỳ: Việt kiều Úc sống ổn

Chồng dạy lái xe, vợ bán bánh mỳ: Việt kiều Úc sống ổn

Anh cứ thử mường tượng ra xem, trên xe chỉ có mình và một cô gái. Những tâm sự tỉ tê cứ theo tay lái mà tuôn ra. Người nghe có lẽ khó khó cầm lòng được...", anh Huỳnh tâm sự.

Theo Dân Trí