Trung tâm giáo dục nghệ thuật Keppel, công viên Forest Adventure, KidZania, Triển lãm Nghệ thuật Children’s Biennale… là những điểm đến ‘học mà chơi - chơi mà học’ cực hấp dẫn dành cho bé ở Đảo quốc Sư tử Singapore.

Trung tâm giáo dục nghệ thuật Keppel

Nằm bên trong Phòng trưng bày Quốc gia (National Gallery Singapore), Trung tâm Giáo dục Nghệ thuật Keppel (Keppel Centre for Art Education) là không gian mang đầy tính nghệ thuật. Trung tâm bao gồm 3 khu vực luôn mở cửa để trẻ được khám phá và giải trí là Art Playscape - Khu rừng thần tiên trong những trang cổ tích; Project Gallery - Tác phẩm điêu khắc trong thế giới sắc màu; và Children's Museum - Xưởng làm gốm kỹ thuật số.

5 điểm đến ‘chơi mà học’ siêu hấp dẫn ở Singapore 

Ngoài ra, Trung tâm Giáo dục Nghệ thuật Keppel luôn có các chương trình thú vị học-và-chơi dành cho gia đình trong suốt cả năm. Cha mẹ có thể tham khảo lịch của các chương trình này tại: https://www.nationalgallery.sg/learn/families

Giá vé: miễn phí

Địa chỉ: National Gallery Singapore - 1 St. Andrew’s Road Singapore 178957

Forest Adventure- Hành trình chinh phục rừng xanh

Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để cả nhà cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời tại công viên phiêu lưu trên không Forest Adventure. Với các bé thích cảm giác mạnh và yêu vận động thể chất, Forest Adventure chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tại đây có những chương trình được thiết kế riêng với đầy đủ các dụng cụ bảo hộ và an toàn cho trẻ tùy theo độ tuổi. Và hơn hết là cha mẹ hoàn toàn có thể tham gia cùng bé trong những hoạt động này.

5 điểm đến ‘chơi mà học’ siêu hấp dẫn ở Singapore 

Giữa tán rừng xanh, con đường chênh vênh nối giữa những ngọn cây bằng cầu treo, lưới, dây đu, xà… cả nhà hãy thử sức biến thành “gia đình Tarzan” vượt qua các chướng ngại vật trên cao như: cầu treo, nhào lộn, đu dây, lưới treo, bước qua các khúc gỗ…

Không chỉ được hít thở không khí trong lành, vận động toàn thân, bé còn có dịp để thử thách lòng dũng cảm, sự kiên trì và độ bền bỉ, dẻo dai của mình. Chắc chắn những hoạt động này sẽ mang đến trải nghiệm khó quên cho các bé trong chuyến thăm Đảo quốc Sư tử.

Giá vé cho khóa trẻ em: 36$ SGD/trẻ hoặc combo 134$ SGD/4 trẻ

Mua vé: https://forestadventure.com.sg/useful-info/price/

Địa chỉ: 825 Bedok Reservoir Road, Singapore 479244

KidZania- Thành phố của bé

Kidzania tọa lạc tại Bãi biển Palawan trên đảo Sentosa, là một trong những điểm vui chơi mới nhất ở Singapore dành cho trẻ em. Ở đây, các em sẽ được thử sức trong các nghề nghiệp khác nhau thông qua những hoạt động nhập vai. Các bé sẽ được học cách lái máy bay, thực hiện một ca phẫu thuật, hay thử làm đầu bếp…

5 điểm đến ‘chơi mà học’ siêu hấp dẫn ở Singapore 

Thông qua những trải nghiệm học tập đa dạng và tương tác, trẻ có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống như tính độc lập, sự tự tin và trách nhiệm. Khi đến vui chơi, lưu ý người lớn sẽ chỉ được vào cửa khi đi kèm với trẻ em và trẻ em dưới 8 tuổi thì phải được đi kèm với người lớn. Trẻ em từ 8 tuổi đến 17 tuổi thì không cần sự giám hộ nhưng người lớn vẫn phải có mặt khi làm thủ tục vào và ra cửa.

 

Giá vé: 58$ SGD/trẻ từ 4 - 17 tuổi, 35$ SGD/người lớn từ 18 - 59 tuổi

Mua vé: https://ticketing.kidzania.com.sg/

Địa chỉ: Palawan Kidz City - 31 Beach View, Đảo Sentosa, Singapore 098008

Trung tâm khoa học Singapore (Science Centre Singapore)

Bạn muốn con tìm hiểu về vật lý, thiên văn, các môn khoa học mà không cần ngồi hàng giờ bên bàn học trong ngày hè? Trung tâm Khoa học Singapore sẽ là điểm đến trong mơ của tất cả các bé yêu khoa học. Những Newton và Einstein thế hệ mới sẽ tìm thấy được “tất tần tật” mọi thứ liên quan đến lĩnh vực mà mình say mê tại đây.

Trung tâm có 14 phòng triển lãm với hơn 1000 hiện vật được trưng bày. Đặc biệt, khách tham quan còn được phép tương tác với các chủ đề trải dài từ trái đất, biến đổi khí hậu, cho đến việc tìm hiểu cấu tạo bên trong cơ thể con người…

5 điểm đến ‘chơi mà học’ siêu hấp dẫn ở Singapore

Bên cạnh những những trang lý thuyết trong sách vở ở nhà trường, đây sẽ là cơ hội giúp cha mẹ và bé cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về khoa học bằng những phương pháp trực quan sinh động. Chắc chắn bạn cũng sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của bộ sưu tập tài liệu độc đáo này!

Giá vé: 12$ SGD/người lớn và 8$ SGD/trẻ

Mua vé: tại điểm đến (ngày trong tuần) và mua trực tuyến tại https://www.sistic.com.sg/ (cuối tuần và ngày lễ)

Địa chỉ: 15 Science Centre Road, Singapore 609081

Triển lãm Nghệ thuật Trẻ em (Children’s Biennale)

Với chủ đề “Chuyện của những ước mơ - Dreams & Stories”, mỗi tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại Triển lãm Nghệ thuật Trẻ em (Children’s Biennale) là một câu chuyện về ước mơ được thể hiện dưới góc nhìn nghệ thuật của những nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia. Có tác phẩm lấy cảm hứng từ truyện thần thoại, có tác phẩm lại là niềm tin hay nỗi băn khoăn của tác giả về hành tinh mà chúng ta đang sống…

Chiêm ngưỡng và tham gia tương tác cùng các tác phẩm nghệ thuật sẽ là cơ hội giúp trẻ vừa phát huy trí tưởng tượng, vừa thỏa sức khám phá thế giới quan kỳ diệu qua những góc nhìn và cách tiếp cận vấn đề độc đáo.

5 điểm đến ‘chơi mà học’ siêu hấp dẫn ở Singapore 

Triển lãm kéo dài gần 5 tháng (từ 20/05 đến 08/10/2017) tại Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore và được liên kết với một chuỗi những chương trình khác như: hội thảo nghệ thuật dành cho trẻ em, rạp chiếu phim, các chuyến tham quan đặc biệt dành cho các gia đình…

Giá vé: dao động từ 20 - 30$ SGD/người tùy theo khu vực tham quan

Mua vé: https://www.nationalgallery.sg/visit/admissions

Địa chỉ: National Gallery Singapore - 1 St. Andrew’s Road Singapore 178957

Thu Hằng