Lạp xưởng, bò hầm, bánh cuốn, ngỗng quay, lẩu khô... là những món ăn bạn không nên bỏ qua khi tới xứ cảng thơm.

{keywords}

Cha Siu Baau (Bánh bao xá xíu): Lớp vỏ xốp mềm bọc ngoài nhân xá xíu mặn ngọt khiến du khách ăn mãi không chán. Cắn một miếng bánh nóng, bạn sẽ thấy yêu Hong Kong hơn rất nhiều.

{keywords}

Yu Dan (Cá viên): Thường được làm từ cá tuyết và chấm với một loại sốt cay đặc biệt, Yu Dan là món bạn không nên bỏ qua ở các chợ đêm.

{keywords}

Siu Yuk (Lợn quay): Thịt lợn quay được thái vuông và chấm với nước sốt chua ngọt lạ miệng và rất dễ ăn. Vị ngọt của thịt nạc hòa quyện với vị bùi của lớp mỡ và phần bì giòn tan khiến Siu Yuk được nhiều người yêu thích.

{keywords}

Cheong Fun (Bánh cuốn nhân): Khá giống bánh cuốn của người Việt Nam, Cheaong Fun có lớp vỏ mềm và nhân làm từ thịt bò hoặc tôm, chấm với nước tương.

{keywords}

Fish Congee (Cháo cá): Món ăn nhẹ nhàng mà giàu dinh dưỡng này có thể cho thêm các nguyên liệu như thịt lợn, trứng muối...

{keywords}

Tong Jyun (Bánh trôi tàu): Những viên bánh nhân vừng đen ngọt ngào được thả trong nước dùng ngọt ngọt, cay cay là món ăn lý tưởng cho những ngày mát trời lang thang ở Hong Kong.

{keywords}

Yuk Song Bao (Bánh bao chà bông): Loại bánh bao này có nhân là thịt heo xay nhuyễn như ruốc và món ăn hoàn hảo cho bữa sáng.

{keywords}

Ngau Lam Tong (Bò hầm): Ức bò được ướp gia vị và ninh đến khi có thể tan ngay khi cho vào miệng. Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với nước dùng đậm đà và mùi thơm của hành tươi thật hấp dẫn.

{keywords}

Put Chai Ko (Bánh đúc đậu đỏ): Món ăn vặt này gần giống như bánh đúc, với nhân đậu đỏ ngọt bùi và lạ miệng.

{keywords}

Siu Gno (Ngỗng quay): Thịt ngỗng ngọt mềm với lớp da bắt mắt, giòn tan là một trong những món ngon bạn không nên bỏ qua khi tới Hong Kong.

{keywords}

Poon Choi (Lẩu khô): Với nguyên liệu đa dạng từ hải sản tới các loại thịt được chế biến và bày vào một thố lớn, Poon Choi là món ăn hấp dẫn phù hợp với nhiều khẩu vị, sở thích.

{keywords}

Hong Kong French (Bánh mì kiểu Pháp): Bánh sandwich được phết bơ và thêm si-rô mạch nha hẳn sẽ làm những người thích ăn ngọt hài lòng.

{keywords}

Zhang Liang (Bánh cuốn quẩy): Tương tự như Cheong Fun, Zha Liang có lớp vỏ mềm như bánh cuốn bọc ngoài quẩy giòn.

{keywords}

Jin Deui (Bánh rán vừng): Với nhân đậu đỏ hoặc đậu đen và vỏ ngoài nhiều màu rực rỡ, Jin Deui là món ăn chơi thú vị của Hong Kong.

{keywords}

Boh Loh Baau (Bánh dứa): Loại bánh xốp mềm này thường được ăn vào bữa sáng. Boh Loh Baau còn có tên “bánh dứa” do hình dạng mặt bánh.

{keywords}

Laap Cheung (Lạp xưởng): Ai tới Hong Kong mà chưa thưởng thức lạp xưởng thì thật uổng phí. Món ăn nổi tiếng này được hun khói, cho thêm đường và gia vị trước khi được thái lát và thưởng thức.

{keywords}

Gai Daan Jai (Bánh quế trứng): Được bày bán trên những con phố khắp Hong Kong, Gai Daan Jai hấp dẫn du khách với vị trứng đậm đà và giòn tan.

{keywords}

Feng Zhao (Chân gà): Những chiếc chân gà giòn dai rưới một loại nước tương đặc biệt rất hợp để ăn vào những ngày mát trời.

{keywords}

Egg Tart (Bánh trứng): Phần nhân ngọt ngào, béo ngậy làm từ trứng và sữa khiến món bánh này được nhiều người yêu thích.

{keywords}

Thịt xiên nướng: Đây là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất Hong Kong, với đủ mọi loại nguyên liệu từ thịt tới hải sản, chả cá...

Ảnh: CNN

(Theo Zing)