Chiều nay (26/10), ông Cao Văn Định, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xác nhận thông tin này với VietNamNet.

Quảng Bình rút ngắn thời gian Đại hội Đảng bộ tỉnh để khắc phục hậu quả lũ lụt

Nhà một người dân ở xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa bị sập sau lũ

Theo đó, một số nội dung không thật sự cần thiết được cắt giảm cụ thể như: giảm số lượng khách mời so với dự kiến ban đầu, không tổ chức truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc Đại hội trên sóng truyền hình tỉnh và không tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội...

Chương trình Đại hội thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định nhưng trọng tâm, thực chất và hiệu quả. Trong đó chú trọng bàn đề xuất các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả sau lũ lụt.

Dự kiến Đại hội diễn ra 3 ngày nhưng sẽ rút xuống còn 2 ngày. Tại Đại hội sẽ có thùng quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ theo tinh thần tương thân, tương ái.

Ông Định cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các địa phương trong tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

 

Kịp thời vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; trực tiếp đến viếng, tiễn đưa các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Quân khu IV và những người con của quê hương Quảng Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và tiểu khu 67, Thừa Thiên - Huế.

Để kịp thời cứu trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ lịch sử gây ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ trương trích ngân sách cứu trợ khẩn cấp các hộ dân có nhà bị ngập lụt nặng, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các cơ quan thực hiện các thủ tục pháp lý, dừng việc chi 2,2 tỉ đồng mua cặp da tặng cho 400 đại biểu và 200 khách mời tham dự đại hội Đảng bộ tỉnh vì việc chi số tiền này là không hợp lý.

Theo quyết định phê duyệt dự toán của UBND tỉnh Quảng Bình, mỗi đại biểu tham dự đại hội sẽ được tặng một cặp da có giá trị từ 3,5 đến gần 3,7 triệu đồng. Tổng số tiền dự toán chi cho việc này là gần 2,2 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Hải Sâm

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, miền Trung mưa lớn từ đêm mai

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, miền Trung mưa lớn từ đêm mai

Bão số 9 di chuyển nhanh, cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng. Dự báo từ đêm mai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.