Sáng nay (26/10) tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc. Đại hội lần này có chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”. Nhiệm kỳ mới, Hải Dương sẽ phấn đấu thành tỉnh công nghiệp hiện đại.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận Hải Dương đã tự cân đối được thu chi ngân sách
 Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương khai mạc sáng nay

Tham dự đại hội có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận Hải Dương đã tự cân đối được thu chi ngân sách
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên khai mạc

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao  Phạm Bình Minh  biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiệm kỳ qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng.

Đặc biệt, Phó Thủ Tướng ghi nhận Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành phố tự cân đối thu chi và có phần điều tiết về ngân sách Trung ương.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận Hải Dương đã tự cân đối được thu chi ngân sách
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hải Dương hiện khâu đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tập trung đầu tư các công trình giao thông kết nối với các tỉnh, thành lân cận và các tuyến giao thông huyết mạch nội tỉnh, tạo động lực mới cho phát triển.

 

Công tác nâng cấp, phát triển đô thị đạt kết quả nổi bật, một loạt các đô thị được nâng cấp như: Thành phố Hải Dương lên đô thị loại 1; thị xã Chí Linh lên thành phố; huyện Kinh Môn lên thị xã. Diện mạo các đô thị trên địa bàn tỉnh ngày càng khang trang, hiện đại; môi trường sống của nhân dân được nâng cao.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng thẳng thắn cho rằng những kết quả này chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh, một số chỉ tiêu của tình còn chưa đạt.

Phó Thủ tướng đề nghị các đại biểu dự Đại hội cần tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ những nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan. Từ đó, xác định chủ trương đột phá gắn với các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, cụ thể để khắc phục có hiệu quả những hạn chế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận Hải Dương đã tự cân đối được thu chi ngân sách
Nhiều lãnh đạo Trung ương, Bộ ngành về dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương sáng nay

Để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo: Hải Dương cần khẩn trương hoàn thành Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2045 phù hợp với quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 350 đại biểu đại diện cho trên 10 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội sẽ bế mạc vào ngày mai (27/10).Nhân sự trình Đại hội tỉnh lần này là 59 người, trong đó có 39 nhân sự đủ tuổi tái cử, nhân sự tham gia cấp ủy tỉnh lần đầu là 20. Các đại biểu sẽ tiến hành bầu 52 nhân sự tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 17. Số lượng ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa 17 là 16 nhân sự.

Hoài Anh

Đội mưa xuyên đêm dựng chốt cách ly ở Hải Dương

Đội mưa xuyên đêm dựng chốt cách ly ở Hải Dương

Chính quyền và Công an Hải Dương trắng đêm đội mưa lập các chốt kiểm soát để cách ly toàn thành phố.