Để được trung tâm chuyển mạng chấp nhận yêu cầu chuyển mạng, người dùng di động cần thỏa mãn 11 điều kiện chuyển mạng mà phía nhà mạng cung cấp.

Thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số từ 1/1/2019

Thuê bao trả sau Viettel, VinaPhone, MobiFone có thể đổi nhà mạng từ hôm nay

Cách đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số di động

Dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số là dịch vụ cho phép thuê bao di động có khả năng chuyển đổi doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong khi vẫn giữ được số điện thoại (bao gồm cả mã mạng và số thuê bao).

Dịch vụ này bắt đầu được triển khai từ ngày 16/11/2018 với thuê bao trả sau của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone. Với thuê bao trả trước, người dùng Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ phải chờ đến ngày 1/1/2019.

Từ 1/1/2019, nhà mạng thứ 4 là Vietnamobile cũng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho cả thuê bao di động trả sau và trả trước.

Chuyển mạng giữ số,Viễn thông,Vinaphone,Viettel,MobiFone,Vietnamobile
Dù dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã được triển khai, nhiều thuê bao trả sau vẫn còn gặp khó khăn khi tiến hành đăng ký dịch vụ. 

Sau thời điểm ngày 16/11, nhiều thuê bao di động trả sau cho biết, họ gặp phải khó khăn trong việc đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao. Không ít thuê bao di động nhận được thông báo từ chối dịch vụ của trung tâm chuyển mạng. 

Theo tìm hiểu của phóng viên VietNamNet, rắc rối này đến từ việc thuê bao di động đã vi phạm một trong số 11 yêu cầu được đưa ra đối với những người muốn đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Cụ thể hơn, tại thời điểm kiểm tra thông tin, thuê bao đăng ký chuyển mạng cần đáp ứng đồng thời các yêu cầu sau:

1, Thuê bao đang hoạt động 2 chiều tại nhà mạng chuyển đi.

2, Thông tin thuê bao đăng ký chuyển mạng trùng khớp với thông tin thuê bao đăng ký tại nhà mạng chuyển đi.

Các thông tin này bao gồm số giấy tờ, ngày cấp, nơi cấp, đối tượng khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp), hình thức sử dụng (trả trước, trả sau).

3, Thuê bao không nợ cước

 

4, Cước nóng của thuê bao trả sau nhỏ hơn 100.000 đồng. Nếu trong một yêu cầu chuyển mạng có nhiều thuê bao thì tổng cước nóng nhỏ hơn (100.000 đồng  x số lượng thuê bao trong yêu cầu chuyển đổi mạng).

Cước nóng là cước phát sinh trong tháng thực hiện chuyển mạng và cước chưa tổng hợp của tháng trước (nếu có).

5, Thuê bao không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) hoặc đã hủy dịch vụ trên 60 ngày.

Chuyển mạng giữ số,Viễn thông,Vinaphone,Viettel,MobiFone,Vietnamobile
Thuê bao di động trả sau của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone bắt đầu được chuyển mạng giữ nguyên số từ 16/11. Đến 1/1/2019, dịch vụ này sẽ được áp dụng với thuê bao trả trước và trả sau của cả 4 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile.

6, Các thuê bao chung một hợp đồng phải thực hiện đồng thời trong một yêu cầu chuyển mạng.

7, Thuê bao không vi phạm hợp đồng, không vi phạm cam kết với nhà mạng chuyển đi và không trong quá trình tranh chấp, chuyển quyền sở hữu, không treo dịch vụ vì lý do pháp lý.

8, Thuê bao hòa mạng lần đầu tại nhà mạng gốc có thời gian hoạt động trên 6 tháng (tính từ ngày kích hoạt hoặc ngày đấu nối dịch vụ).

9, Thuê bao không có khiếu nại về việc sử dụng dịch vụ với nhà mạng chuyển đi.

10, Số lượng thuê bao trong một yêu cầu chuyển mạng không vượt quá số lượng theo quy định (tối đa 3 thuê bao đối với cá nhân và 100 thuê bao đối với tổ chức/doanh nghiệp).

11, Thuê bao có thời gian chuyển mạng gần nhất tối thiểu 90 ngày và không trong quá trình xử lý chuyển mạng của một yêu cầu khác.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn đọc có thể tham khảo Cách đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số di độngtheo hướng dẫn của VietNamNet.

Trọng Đạt

Hệ thống chuyển mạng giữ số vận hành tốt sau 10 ngày hoạt động

Hệ thống chuyển mạng giữ số vận hành tốt sau 10 ngày hoạt động

Đây là một trong những hệ thống trọng điểm quốc gia, nơi tích hợp với hệ thống của các nhà mạng, thiết lập lịch chuyển đổi và lưu trữ dữ liệu chuyển mạng tập trung của cả nước.

Chuyển mạng giữ số: Làm sao để biết số di động dùng mạng nào?

Chuyển mạng giữ số: Làm sao để biết số di động dùng mạng nào?

Làm sao để phân biệt thuê bao nội hay ngoại mạng? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng di động khi dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao vừa chính thức được triển khai.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số có giá bao nhiêu?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số có giá bao nhiêu?

Viettel và MobiFone đã đưa ra mức giá chính xác cho dịch vụ chuyển mạng giữ số của mình. Trong khi đó, một nhà mạng khác là VinaPhone vẫn còn đang cân nhắc.

Cách đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số di động

Cách đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số di động

Dưới đây là cách giúp người dùng di động có thể chuyển đổi giữa 4 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile mà không bị thay đổi số thuê bao.