Hewlett Packard Enterprise (HPE) là công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên cung cấp sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Phòng thí nghiệm HPE 5G là nơi giúp các công ty viễn thông có thể sử dụng để kiểm tra và xác nhận các sản phẩm mạng 5G của các nhà cung cấp khác nhau thông qua việc truy cập từ xa.

HPE ra mắt phòng thí nghiệm thử nghiệm 5G cho các công ty viễn thông
HPE ra mắt phòng thí nghiệm thử nghiệm 5G cho các công ty viễn thông

Phòng thí nghiệm này dựa trên danh mục sản phẩm và dịch vụ 5G đang phát triển của HPE. Mục tiêu là giúp các công ty viễn thông sử dụng nhiều sản phẩm 5G từ các nhà cung cấp tốt nhất để xây dựng mạng lõi 5G.

Phòng thí nghiệm được đặt tại thành phố Fort Collins, bang Colorado của Mỹ và phục vụ cho khách hàng trên toàn cầu thông qua truy cập từ xa. Các công ty viễn thông sử dụng phòng thí nghiệm sẽ được hỗ trợ từ các nhân viên quản lý và vận hành phòng thí nghiệm, cũng như hỗ trợ tích hợp và thử nghiệm.

HPE lưu ý rằng, các tiêu chuẩn 5G được thiết kế để cho phép các công ty viễn thông có thể xây dựng mạng 5G với các nền tảng mở dựa trên đám mây cho phép sử dụng các phần mềm và phần cứng từ các nhà cung cấp khác nhau. Khi sử dụng nền tảng mở dựa trên đám mây (HPE 5G Core Stack), các công ty viễn thông có thể sử dụng phòng thí nghiệm để kiểm tra các chức năng mạng khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau.

 

Trong một tuyên bố của mình, ông Phil Mottram, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc các giải pháp truyền thông tại HPE cho biết: “Chính phủ các nước và các nhà khai thác viễn thông trên khắp thế giới đang tìm kiếm các giải pháp nguồn mở cho công nghệ 5G như một cơ hội để tránh xa một số nhà cung cấp gây lo ngại về an ninh quốc gia và giúp tăng cường khả năng phục hồi mạng và đa dạng hóa thị trường. Với sự ra mắt của phòng thí nghiệm HPE 5G, các công ty viễn thông, các nhà cung cấp giải pháp và các bên liên quan có thể tự tin thử nghiệm các giải pháp mới và đảm bảo rằng chúng đã sẵn sàng để áp dụng đại trà”.

Phòng thí nghiệm HPE 5G đã nhận được sự hỗ trợ từ những công ty lớn trong ngành công nghiệp viễn thông bao gồm Affirmed Networks, Casa Systems, Intel, Openet, Metaswitch and Red Hat.

Phan Văn Hòa(theo ZDnet)

Samsung có thể chớp thời cơ trên thị trường 5G?

Samsung có thể chớp thời cơ trên thị trường 5G?

Sau khi Anh cấm Huawei tham gia mạng 5G, mọi con mắt đang đổ dồn vào Samsung để xem công ty này có tận dụng được cơ hội hay không.