iOS 12 là phiên bản hệ điều hành iPhone mới nhất được phát triển bởi Apple. Ngay sau khi xuất hiện,  iOS 12 đã thu hút sự quan tâm chú ý lớn của người dùng di động.

Tiện ích trên iOS 12 cho phép quét nhanh mã QR

Lỗ hổng iOS 12 cho phép xem danh bạ và ảnh trên iPhone bị khóa

Cách xóa vĩnh viễn bản ghi âm trong iOS 12

iOS 12 liên tục gặp lỗi, người dùng đừng vội nâng cấp

Theo đó, chỉ 2 ngày sau khi cho phép tải về chính thức, số người dùng iOS 12 đã chiếm tới 10,4% tổng số người dùng các thiết bị của Apple. Tuy vậy, tốc độ này vẫn còn thấp hơn nhiều so với độ phổ biến của iOS 11. Phiên bản hệ điều hành này từng chiếm tới 15,91% lượng người dùng iPhone ở cùng thời điểm này năm ngoái.  

Người dùng iPhone đổ xô cài iOS 12 vì giúp tăng hiệu suất máy cũ
Biểu đồ cho thấy tốc độ tăng trưởng người dùng của iOS 12.

Đi sau nhưng lại về trước, tính tới thời điểm 2 tuần sau ngày phát hành, iOS 12 có lượng người dùng nhiều hơn hẳn iOS 11. Theo đó, lượng người tải về và cài đặt iOS 12 hiện chiếm tới 46,57% số người sử dụng iPad, iPhone.

 

Ở thời điểm này năm ngoái, chỉ 38,5% người dùng iPad, iPhone cài đặt phiên bản 11 của hệ điều hành iOS. Nếu nhìn xa hơn về quá khứ, thành tích mà iOS 12 đặt được ngang ngửa với iOS 10.

Người dùng iPhone đổ xô cài iOS 12 vì giúp tăng hiệu suất máy cũ
Dù mang tới nhiều sự cố, iOS 12 vẫn được người dùng iPhone, iPad ưa chuộng nhờ khả năng cải thiện tốc độ trên những dòng máy cũ.

Hiện vẫn có nhiều ý kiến khác nhau về tốc độ phổ biến nhanh đột xuất của iOS 12. Việc người dùng dễ dàng chấp nhận iOS 12 có lẽ đến từ những cập nhật nhằm cải tiến hiệu suất máy của Táo khuyết.

Sau rất nhiều phiên bản hệ điều hành vốn chỉ làm thiết bị chậm đi, iOS 12 đã mang đến sự cải tiến lớn về hiệu năng cho những mẫu máy cũ, kể cả những chiếc iPhone 5s từ năm 2013.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

iPhone Xs pin tốt hơn nhiều, đáng tiền hơn iPhone X

iPhone Xs pin tốt hơn nhiều, đáng tiền hơn iPhone X

Consumer Report vừa đưa ra những đánh giá sơ bộ của mình về bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xs Max. Theo đó, hai mẫu máy này đáng tiền hơn nhiều so với iPhone X ra mắt hồi năm ngoái.  

iOS 12 có thể gây lỗi biến iPhone thành “cục gạch”

iOS 12 có thể gây lỗi biến iPhone thành “cục gạch”

Nhiều người dùng sau khi nâng cấp điện thoại iPhone của mình lên IOS 12 đã không thể kích hoạt được điện thoại. Vậy điều gì đã xảy ra trên các thiết bị này?

iOS 12.1 beta 2 ra mắt, sửa lỗi sạc trên iPhone XS

iOS 12.1 beta 2 ra mắt, sửa lỗi sạc trên iPhone XS

Hơn một tuần sau khi ra mắt bản iOS 12.1 beta đầu tiên thì Apple cũng nhanh chóng phát hành bản iOS 12.1 beta 2 sửa nhiều lỗi mới.

iPhone Xs và iPhone Xs Max sẽ đắt hàng hơn dự kiến

iPhone Xs và iPhone Xs Max sẽ đắt hàng hơn dự kiến

Từng được dự đoán sẽ tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường di động. Tuy nhiên thực tế cho thấy quy mô của cơn số iPhone Xs có thể còn lớn hơn nhiều lần.