Axie Infinity là tựa game blockchain nổi tiếng do người Việt phát triển. Tựa game này từng làm dậy sóng cộng đồng mạng khi có tổng giá trị vốn hóa vượt mốc 1 tỷ USD. Đến nay, tổng giá trị vốn hóa AXS (token tiện ích của Axie Infinity) đã vượt mốc 3,5 tỷ USD. 

Sở dĩ Axie Infinity được quan tâm đến vậy bởi khác với phần lớn tựa game khác, người chơi có thể kiếm tiền bằng chính việc tham gia vào trò chơi này. 

Kiếm 20 triệu/tháng nhờ Axie Infinity: Chẳng “bữa trưa” nào miễn phí
Để tham gia chiến đấu và làm các nhiệm vụ trong Axie Infinity, người chơi cần sở hữu tối thiểu 3 axie (nhân vật trong game) với mức giá khoảng 1.000 USD. 

Ở thời điểm hiện tại, mỗi người chơi có thể dễ dàng kiếm được 150-180 SLP (token phần thưởng) thông qua việc chơi game. Trên thị trường tiền mã hóa, mỗi SLP hiện được trao đổi với mức giá 0,2 USD. Điều này cũng có nghĩa, người chơi có thể kiếm được 900 USD, tương đương khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. 

Mặc dù vậy, để có thể kiếm tiến từ Axie Infinity, người chơi sẽ phải sở hữu 3 axie (các nhân vật trong game). Những axie này có giá bán trung bình ở mức khoảng 300 USD. Thậm chí, có những axie được bán với giá cả triệu USD. Với mức phí đầu vào cao như vậy, không phải ai cũng có đủ kinh phí để tham gia vào tựa game này. 

Theo một thông tin được nhiều trang tin lớn của cả Việt Nam và quốc tế đăng tải những ngày gần đây, Axie Infinity sắp có bản miễn phí, không cần bỏ vốn vẫn "cày" được coin.

Cụ thể, trò chơi này sắp tung ra một phiên bản đặc biệt có tên gọi Axie Infinity: Origin. Trong phiên bản này, người chơi sẽ không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn có thể kiếm được một lượng nhỏ SLP, dù không nhiều bằng phiên bản gốc.

 
Kiếm 20 triệu/tháng nhờ Axie Infinity: Chẳng “bữa trưa” nào miễn phí
Axie Infinity sẽ cung cấp những axie với giá 0 đồng để người chơi làm quen với game. Tuy vậy, khi sử dụng những axie miễn phí này, game thủ sẽ không thể kiếm được tiền như khi họ bỏ vốn ra mua sắm. Ảnh: Trọng Đạt

Sau khi thông tin này được hé lộ, cộng đồng game thủ Axie Infinity đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc phát hành Axie Infinity: Origin sẽ khiến tình trạng SLP lạm phát nhanh hơn. Trong khi đó, một số khác lại hồ hởi khi sắp được trải nghiệm trò chơi này một cách miễn phí.

Tuy vậy, theo thông tin chính thức từ Axie Infinity, việc người chơi có thể dùng các Axie miễn phí để “cày” tiền thưởng (SLP) trong game là tin giả. Đúng là Axie Infinity sẽ có thêm bản miễn phí để mọi người có thể làm quen và tiếp cận với trò chơi. Tuy vậy, người chơi sử dụng các axie miễn phí trong đội của mình sẽ không thể kiếm tiền (SLP). 

Trước đó, xác nhận với VietNamNet, Nguyễn Thành Trung - CEO Axie Infinity từng cho biết, sẽ phát triển thêm tính năng cho phép người chơi tham gia vào thế giới Axie mà không cần trả phí. Đây cũng là một cách để những người chơi không có vốn cũng có thể tham gia vào trò chơi này. Ngoài ra, bên cạnh Axie Infinity, Sky Mavis - studio phát triển trò chơi còn đang ấp ủ dự định cho ra mắt thêm nhiều tựa game khác. 

Theo số liệu mới nhất từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam, doanh thu của các token giao dịch trong game Axie Infinity hiện đạt giá trị 1,055 tỷ USD. Kể từ khi game ra mắt vào 2017, đã có 2,4 triệu giao dịch được thực hiện, 324.850 người mua, 936.065 sở hữu token và hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Trọng Đạt

Nhà sáng lập game Việt tỷ USD tự học lập trình từ năm 8 tuổi

Nhà sáng lập game Việt tỷ USD tự học lập trình từ năm 8 tuổi

Đây là tiết lộ gây sốc của Nguyễn Thành Trung - CEO và cũng là nhà sáng lập tựa game Axie Infinity. Tổng giá trị vốn hóa của tựa game Việt Nam này hiện đã vượt mốc 2 tỷ USD.