Dữ liệu mới nhất từ ​​nhà nghiên cứu ứng dụng Sensor Tower tiết lộ rằng, 100 ứng dụng hàng đầu trên App Store đã mang về 83,8 triệu USD trong quý đầu tiên của năm nay, cao hơn 65% so với 51 triệu USD mà 100 ứng dụng hàng đầu trên Google Play Store thu về trong cùng thời gian 3 tháng.

Mức chênh lệch có giảm nhẹ so với 67% mà App Store vượt Google Play Store trong cùng khoảng thời gian một năm trước.

Kho ứng dụng của Apple tiếp tục hái ra tiền, vượt trội so với Google
Doanh thu Apple App Store, Google Play Store trong quý 1 các năm. Nguồn: Sensor Tower

Cả 2 kho ứng dụng App Store và Google Play Store đều có tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm gần tương đương nhau trong khoảng thời gian từ Q1/2014 tới Q1/2019.

Theo đó tốc độ CAGR của App Store là 31,3%, ngang ngửa con số 31,2% của Play Store. Mặc dù vậy ở mỗi quý đầu từ năm 2014 – 2019, khoảng cách lợi nhuận thu về từ top 100 ứng dụng đầu bảng giữa Play Store và App Store giao động từ 15% (Q1/2015) lên tới 68% (Q1/2017).

Kho ứng dụng của Apple tiếp tục hái ra tiền, vượt trội so với Google
Doanh thu Top 100 ứng dụng (không bao gồm game) của App Store so với  Play Store
 

Các ứng dụng ngoại trừ game trên iOS cho doanh thu về tốt hơn so với tổng thể. Quý trước, doanh thu trung bình của top 100 ứng dụng (không phải là game) trên App Store là 23,3 triệu USD, so với 7 triệu USD của Google Play Store.

Đó là một khác biệt rất lớn với độ chênh lệch lên tới 232%, tuy mức chênh này đã giảm so với 363% trong quý đầu năm 2018.

Kho ứng dụng của Apple tiếp tục hái ra tiền, vượt trội so với Google
Doanh thu từ ứng dụng game của App Store so với Play Store

Ở phần ứng dụng game, lợi thế của Apple không áp đảo bằng. Doanh thu trung bình của 100 ứng dụng chơi game hàng đầu trên iOS trong quý trước là 70 triệu USD so với 48 triệu USD của Play Store.

Năm ngoái, người dùng iOS đã chi tiền trên App Store nhiều hơn 88% so với người dùng Android đã chi trong Google Play Store. Sự chênh lệch lớn này là do thị phần khổng lồ của Android tại các quốc gia đang phát triển, nơi người dùng không có điều kiện để mua các ứng dụng phải trả tiền và chủ yếu họ dùng các ứng dụng miễn phí.

Hải Nguyên(theo PhoneArena)

Amazon vượt Apple và Google trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

Amazon vượt Apple và Google trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

Amazon vừa phá vỡ "triều đại" 12 năm của Apple và Google để trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới trong bảng xếp hạng BrandZ Top 100.