Lướt tin theo chiều dọc từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng của các trang mạng xã hội. Thế nhưng, Instagram vừa gây sốc khi lặng lẽ thử nghiệm việc lướt news feed theo chiều ngang cho một số người dùng.

Facebook và Instagram sập đồng loạt tại nhiều nơi trên thế giới

Instagram lại gặp lỗi bảo mật, mật khẩu người dùng có nguy cơ bị lộ

Kỳ Duyên nhanh trí tung 'đòn phủ đầu' trước khi sập bẫy spam quảng cáo trên Instagram

Điều này cũng có nghĩa, thay vì vuốt lên trên và xuống dưới để cập nhật tin tức, giờ đây người dùng sẽ phải thực hiện thao tác vuốt sang bên trái hoặc bên phải.

Với cách làm này, mỗi bài đăng sẽ có nhiều đất hơn (nguyên một trang màn hình) để hiển thị. Nội dung gồm hình ảnh và quảng cáo cũng sẽ đọng lại lâu hơn trước mắt người dùng. Người sử dụng Instagram sẽ rất khó để xem trang theo kiểu “tua băng" như trước.

Instagram gây sốc khi đổi cách cuộn từ chiều dọc thành chiều ngang
Việc cập nhật tin tức theo chiều ngang sẽ là một sự thay đổi rất lớn của Instagram. 
 

Có lẽ cũng vì lý do trên, việc thay đổi cách bố cục thông tin chỉ xuất hiện ở phần tin chính. Khi truy cập vào trang cá nhân của từng người sử dụng, nội dung hiển thị lại được trình bày dưới dạng thanh cuộn dọc như thông thường.

Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết, việc chuyển đổi cách cập nhật tin tức là một thử nghiệm nhỏ của mạng xã hội này. Mặc dù vậy, khá bất ngờ khi người phát ngôn của Facebook lại đi ngược lại thông báo trên khi cho rằng, sự thay đổi này là một lỗi của Instagram. Facebook đã đưa ra lời xin lỗi về sự phiền toái này và cho biết họ đã tiến hành sửa lỗi ngay lập tức.

Tại Việt Nam, rất nhiều người dùng cũng đã ghi nhận về sự thay đổi cách cuộn trang của Instagram. Tuy vậy tính đến thời điểm sáng 29/12, cách cập nhật tin tức trên Instagram đã được chuyển về chiều dọc.

Tuấn Nghĩa(Theo The Verge)

Instagram bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn thoại

Instagram bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn thoại

Sau khi thay thế người điều hành Instagram, Facebook đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho mạng xã hội này, một trong số đó là tính năng gửi tin nhắn thoại.

Instagram dùng AI giúp người khiếm thị xem được ảnh

Instagram dùng AI giúp người khiếm thị xem được ảnh

Công nghệ này giúp những người khiếm thị có thể lướt ảnh như người thường và nhận biết các nhân vật cùng chủ đề của bức ảnh.

Instagram sập trên toàn cầu

Instagram sập trên toàn cầu

Nhiều người dùng Mạng chia sẻ ảnh Instagram tại Việt Nam và trên thế giới đồng loạt phản ánh không thể truy cập vào mạng xã hội chia sẻ ảnh này.

Instagram dùng công nghệ nhận dạng nội dung ảnh cho người dùng khiếm thị

Instagram dùng công nghệ nhận dạng nội dung ảnh cho người dùng khiếm thị

Facebook vừa cập nhật bổ sung vào nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram của mình tính năng giúp nhận dạng nội dung ảnh cho người dùng khiếm thị bằng trí thông minh nhân tạo.