Để truy cập Trợ lý Google trên điện thoại Android, bạn có thể nhấn và giữ nút Home, sử dụng từ khóa “Okay, Google”, hoặc nếu bạn sở hữu Pixel 2 hoặc 3, bạn có thể bóp hai bên điện thoại để kích hoạt Trợ lý Google.

Giờ đây, Trợ lý Google sẽ tiếp tục được tích hợp vào ứng dụng Tin nhắn.

Google,Google Assistant
Google Assistant sẽ được tích hợp vào ứng dụng Tin nhắn

Trong những tháng tới, với người dùng tiếng Anh, ứng dụng Messages (trước đây là Android Messages) sẽ bắt đầu hiển thị các đề xuất liên quan đến cuộc hội thoại đang diễn ra. Ví dụ, nếu bạn và người bạn của mình đang nói về một nhà hàng cụ thể, một bộ phim hoặc điều kiện thời tiết, ứng dụng Messages sẽ hiển thị các liên kết Google Assistant bên dưới cuộc trò chuyện để bạn có thể nhanh chóng truy cập thêm thông tin về chủ đề đó.

 

Google cho biết ứng dụng Messages sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo trên thiết bị, do đó, không có cuộc hội thoại nào của bạn sẽ được gửi tới Google. Trên thực tế, không có nội dung nào từ các cuộc hội thoại của bạn sẽ được gửi tới Google - chỉ có thông tin được liệt kê trong liên kết Google Assistant bên dưới cuộc trò chuyện của bạn.

Tại CES 2019, Google đã mang Google Assistant lên Google Maps, cho phép người dùng hỏi đường, thực hiện cuộc gọi và phát nhạc rảnh tay từ trong ứng dụng. Google cho biết, lượng truy vấn yêu cầu gửi tin nhắn và đọc các văn bản gửi đến tăng 15 lần kể từ khi triển khai Trợ lý trên Google Maps. Trong những tuần tới, Google Assistant trên Google Maps sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn. Nếu Trợ lý có sẵn bằng ngôn ngữ điện thoại của bạn, hãy theo dõi điều đó!

Phúc Nguyễn(theo Android Authority)

Google Assistant đã có thể phiên dịch trực tiếp tiếng Việt

Google Assistant đã có thể phiên dịch trực tiếp tiếng Việt

Google Assistant là sản phẩm được Google ưu ái tại CES 2019, với một loạt tính năng và công nghệ mới.