Amazon Web Services (AWS) và Công ty TNHH Hệ sinh thái chuyển đổi số Việt Nam (VNDXE) vừa tổ chức livestream vòng chung kết quốc gia cuộc thi “Build on, Vietnam 2021”.

“Build on, Vietnam 2021” nằm trong chuỗi các sự kiện hackathon của chương trình “Build on” do Amazon Website Services (AWS) tổ chức kể từ năm 2019 tại các nước Đông Nam Á. Đây là cuộc thi dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông toàn quốc với chủ đề giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực như: tài chính, giáo dục, thành phố thông minh,...

Giải pháp tăng hiệu quả dạy và học online giành quán quân “Build on, Vietnam 2021”
Vòng chung kết “Build on, Vietnam 2021” được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. 

Tuy tổ chức lần đầu tại Việt Nam và trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi hackathon đã thu hút sự tham gia đông đảo của 200 đội thi và gần 1.000 học sinh, sinh viên tại mọi miền Tổ quốc.

Đội thi Ambition, gồm 4 sinh viên đến từ Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), đã xuất sắc vượt qua các đội thi để giành ngôi vị quán quân, phần thưởng tiền mặt trị giá 1.500 USD và cơ hội tuyển dụng toàn thời gian tại Tập đoàn CMC sau khi tốt nghiệp.

Chủ đề đội thi Đội thi Ambition lựa chọn là Giáo dục cho tương lai (Feud) với sản phẩm là nền tảng hệ thống quản lý học tập giúp giáo viên và trường học cải thiện chất lượng giảng dạy, hoạt động kiểm tra và đánh giá học viên.

 
Giải pháp tăng hiệu quả dạy và học online giành quán quân “Build on, Vietnam 2021”
Ambition - đội giành ngôi quán quân “Build on, Vietnam 2021”.

Theo anh Nguyễn Thái Minh - Đội trưởng Đội Ambition: “Sau khi nghiên cứu các vấn đề và xu hướng chính của giáo dục Việt Nam, chúng em nhận thấy các bạn học sinh, sinh viên học online thường không tương tác nhiệt tình so với cách học truyền thống. Trong khi đó, giáo viên lại gặp khó khăn trong việc theo dõi sĩ số lớp học”.

“Chúng em đã phát triển một giải pháp giúp việc dạy và học online hiệu quả hơn nhờ các buổi thảo luận nhóm và các bảng kế hoạch để theo dõi tiến độ học tập, điểm danh và giám sát chất lượng thi cử. Chúng em đã ứng dụng một loạt các công cụ và dịch vụ của AWS để phát triển thành công nguyên mẫu sản phẩm”, đại diện Ambition chia sẻ.

Theo bà Sandra Teh – Trưởng bộ phận thương hiệu AWS, Ambition đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi nhờ mang đến một giải pháp rất sáng tạo và thiết thực cho lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Thông qua cuộc thi “Build on, Vietnam 2021”, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm và thiết kế giải pháp hữu ích cho các vấn đề trong cuộc sống. Điều này mang đến cơ hội giúp Việt Nam xây dựng một thế hệ lập trình viên và nhà công nghệ trẻ tuổi và tài năng, đại diện AWS chia sẻ. 

Trọng Đạt

Chuyển đổi số ở nơi "làm ngược"

Chuyển đổi số ở nơi "làm ngược"

Sảng Mộc - xã vùng sâu, xa nhất của huyện Võ Nhai được lựa chọn là xã điểm để triển khai chuyển đổi số với ba “trụ cột” trọng tâm: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.