Facebook bắt đầu khoá tính năng thu thập dữ liệu người dùng

06:33 | 03/08/2018

Theo đó, những ứng dụng không tuân thủ quy trình đánh giá, phân loại của Facebook đều sẽ bị khoá tính năng kể từ ngày 1/8.

Tuyên bố được đưa ra bởi Facebook cho biết mạng xã hội này sẽ khoá quyền truy nhập vào giao diện lập trình đối với tất cả những ứng dụng nói trên. Điều này sẽ được thực hiện nếu đơn vị sở hữu các ứng dụng không nộp lại cho Facebook báo cáo đánh giá về việc thu thập dữ liệu và xác minh danh tính người dùng.

Facebook,Mạng xã hội,Dữ liệu người dùng
Facebook đang ngày càng mạnh tay trong cuộc chiến bảo vệ dữ liệu người dùng. 

Đây là một phần quy trình của thoả thuận hợp đồng mới mà mạng xã hội này sẽ ký với các nhà phá triển ứng dụng. Mục tiêu của bản hợp đồng cũng như quy tắc này là để đảm bảo phần mềm của bên thứ 3 phù hợp với các quy tắc bảo vệ dữ liệu của Facebook. Điều này được thực hiện nhằm giảm thiểu những sự cố sử dụng dữ liệu sai mục đích như trong sự cố Cambridge Analytics.

 

Đại diện Facebook cho biết, mạng xã hội này khuyến khích sự tham gia tích cực của các nhà phát triển với những quy định mới. Trong trường hợp chủ nhân các ứng dụng không đưa ra câu trả lời hoặc trả lời quá hạn, việc truy cập vào API của các ứng dụng này sẽ gặp trục trặc.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Facebook độc quyền Ngoại hạng Anh: Nhà nước thất thu thuế

Facebook độc quyền Ngoại hạng Anh: Nhà nước thất thu thuế

Kể từ mùa giải 2019-2020, người dùng tại Việt Nam sẽ có thể xem các trận đấu thuộc giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) ngay trên Facebook.

Facebook bị cấm cửa vào Trung Quốc sau khi vừa được cấp phép

Facebook bị cấm cửa vào Trung Quốc sau khi vừa được cấp phép

Đây là lần thất bại thứ 3 của Facebook tại thị trường Trung Quốc. Trước đó, chính phủ nước này từng ngăn chặn người dân tiếp cận Facebook do những bất đồng chính trị.

Hai giờ khủng khiếp của Facebook, Mark Zuckerberg đối mặt hiểm nguy

Hai giờ khủng khiếp của Facebook, Mark Zuckerberg đối mặt hiểm nguy

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, cổ phiếu Facebook đã bất ngờ tụt giảm 24% khiến vốn hóa của Facebook giảm 150 tỷ USD. Mark không dễ dàng thoát hiểm trong 10 giờ đồng hồ như cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ hồi tháng 4.

Facebook mất 100 tỷ USD vì sự cố Cambridge Analytica

Facebook mất 100 tỷ USD vì sự cố Cambridge Analytica

Cổ phiếu tụt dốc không phanh hôm 25/7 đã thổi bay hơn 1/10 giá trị Facebook khỏi sàn chứng khoán NASDAQ.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận