Hơn 4.500 công ty công nghệ tham gia triển lãm cùng 180.000 lượt khách tham quan đã được chiêm ngưỡng hàng loạt những tiến bộ công nghệ mới nhất trong khoảng không gian lên tới 270.000m2 tại Las Vegas. Tất cả công ty – từ các thương hiệu toàn cầu cho đến các công ty khởi nghiệp - đều đã gây được tiếng vang lớn và thu hút sự quan tâm với những triển vọng về công nghệ của mình.

Ông Gary Shapiro- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA) khẳng định “CES đã thể hiện sức mạnh đổi mới nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người trên toàn thế giới. Niềm đam mê, ý tưởng và sự kết nối kinh doanh đã giúp CES trở thành sân chơi công nghệ lớn nhất toàn cầu và là tuần lễ truyền cảm hứng nhất trong năm”.

Sân khấu chính của CES 2019 được dành cho những ông lớn về công nghệ như AMD, AT&T Communications, IBM, LG và Verizon. Đồng thời, CTA cũng công bố Bảng Xếp hạng Đổi mới Công nghệ toàn cầu Năm 2019 nhằm đánh giá mức độ hỗ trợ đổi mới công nghệ của các nước tham gia đánh giá, đồng thời thông báo về việc đầu tư 10 triệu USD vào các công ty liên doanh và các quỹ ủng hộ phụ nữ, người da màu và các doanh nghiệp khởi nghiệp khác.

CES 2019: Trí tuệ nhân tạo và 5G định hình tương lai
CES 2019 được dành cho những ông lớn về công nghệ

Tại CES 2019, CTA cũng ra mắt cuốn sách mới nhất – Ninja Future - với nội dung khai thác những kĩ năng cần thiết nhằm giữ duy trì tính cạnh tranh trong tương lai.

CES là triển lãm đầu tiên quy tụ toàn bộ hệ sinh thái 5G – xương sống của hệ thống giao thông thời đại mới, công nghệ thực tế ảo, thể thao và chăm sóc sức khỏe.

Ông Hans Vestberg - Giám đốc điều hành Verizon, khẳng định trong bài phát biểu của mình rằng “5G sẽ thay đổi tất cả - 5G là niềm hy vọng cho rất nhiều thứ mà chúng ta chưa bao giờ được thấy từ công nghệ không dây”.

Trong khi đó, ông John Donovan - Giám đốc điều hành của AT&T Communications thể hiện tầm quan trọng của công nghệ này bằng việc thảo luận về hệ thống 5G mới của công ty vừa được ra mắt.

CES 2019 cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành IBM là bà Ginni Rometty cũng đã mở đầu bài trình bày của mình bằng việc chứng minh AI sẽ biến dữ liệu thành "tài nguyên tự nhiên lớn nhất của thế giới", đồng thời tạo nên những cuộc cách mạng từ đô thị thông minh đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giao thông vận tải và robot.

 

Giám đốc điều hành Delta là ông Ed Bastian và Phó giám đốc điều hành của Walmart là ông Charles Redfield cũng góp mặt trên sân khấu CES 2019 cùng bà Rometty để chia sẻ những ví dụ về AI và công nghệ blockchain được áp dụng trong việc vận hành công ty.

CES 2019: Trí tuệ nhân tạo và 5G định hình tương lai
Trí tuệ nhân tạo là xu hướng tất yếu

Ngoài ra, CES 2019 còn tạo ấn tượng đặc biệt với màn trình diễn của 11 công ty sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới. Triển lãm CES đã giúp khách tham quan hình dung ra tương lai của ngành giao thông vận tải: từ taxi bay Bell Helicopter đến xe máy điện của Harley-Davidson. Công nghệ tự lái sẽ đem lại an toàn cho con người, cho phép tiếp cận nhiều hơn và cải thiện năng suất.

Khu Thể Thao CES giới thiệu toàn bộ hệ sinh thái thể thao công nghệ - những đổi mới về địa hình thông minh, luyện tập, công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường và thể thao điện tử với những nội dung vô cùng hấp dẫn, giúp thay đổi cách chúng ta xem, chơi và trải nghiệm thể thao.

C Space tập hợp các giám đốc marketing (CMO) hàng đầu, bao gồm các nhà sáng tạo nội dung, chuyên gia Hollywood, chuyên gia quảng cáo và truyền thông (như Marc Pritchard của Proctor & Gamble, Michelle Peluso của IBM, Keith Weed của Unilever…) để khám phá tương lai của tiếp thị thương hiệu và giải trí. Triển lãm và các phiên thảo luận đã chứng minh sức ảnh hưởng của AI đến marketing, cũng như sự gắn kết khách hàng, video di động, video trên nền tảng Internet và sự tiêu thụ nội dung.

Eureka Park, ngôi nhà của các công ty khởi nghiệp tại CES với sự góp mặt của hơn 1.200 công ty từ 50 quốc gia khác nhau đã liên tục đưa ra những đổi mới đột phá, thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư và thương hiệu lớn. Năm nay, Eureka Park đã ra mắt thành công các thương hiệu như Ring, Benjilock và LifeFuels.

Công nghệ y tế kỹ thuật số là một trong những chủ đề trọng tâm tại CES năm nay. Khách tham quan được trải nghiệm những tiến bộ và xu hướng mới nhất trong chăm sóc sức khỏe. Hơn 260 bác sĩ cùng các chuyên gia y tế khác tham gia Hội nghị thượng đỉnh về y tế kỹ thuật số lần đầu tiên tại CES 2019.

Các công nghệ ứng biến sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp và an toàn. Các công nghệ bền vững của YOLK hay Zero Mass Water sẽ cung cấp các giải pháp năng lượng hiệu quả và giảm thiểu lượng khí thải carbon toàn cầu. Các công ty khác như Higher Ground Technologies sẽ giúp con người kết nối ở mọi nơi trên thế giới.

Theo PC WorldVN

Robot ô tô vừa ra mắt tại CES 2019 có gì đặc biệt?

Robot ô tô vừa ra mắt tại CES 2019 có gì đặc biệt?

Hyundai Elevate được trang bị nhiều tính năng công nghệ của robot giúp chiếc xe có thể "biến hình" để phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.