Giống như những con chip mạnh nhất của Qualcomm những năm trước, Snapdragon 855 sẽ xuất hiện trên những mẫu điện thoại cao cấp của các hãng di động hàng đầu.

iPhone XS dùng chip của Intel và Toshiba, nghỉ chơi với Samsung và Qualcomm

Qualcomm đòi Mỹ cấm nhập khẩu iPhone

Qualcomm ra mắt chip di động tầm trung Snapdragon 675

Tại hội nghị thượng đỉnh Qualcomm Summit vừa được tổ chức tại Mỹ, Qualcomm đã chính thức cho ra mắt Snapdragon 855. Đây là con chip cao cấp nhất của hãng nhằm phục vụ thị trường di động năm 2018.

So với các dòng sản phẩm trước, Snapdragon 855 tập trung vào việc tối ưu khả năng kết nối, tính năng camera, giải trí cùng những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo.

Những con chip tối ưu cho trí tuệ nhân tạo sẽ giúp một chiếc điện thoại có thể xử lý mượt mà và đơn giản hơn tác vụ trên các ứng dụng sử dụng AI. Nói một cách dễ hiểu hơn, nó sẽ giúp tăng hiệu năng xử lý, tiết kiệm pin và nâng cao trải nghiệm đối với các trợ lý ảo hay những phần mềm có tích hợp trí thông minh nhân tạo.

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 855, phục vụ đắc lực cho trí tuệ nhân tạo
Qualcomm vừa ra mắt Snapdragon 855, con chip mạnh nhất trên thị trường di động. 

Bộ xử lí tín hiệu ảnh (The image signal processor: ISP) là một yếu tố quan trọng liên quan đến camera. Hầu hết các hãng hiện nay đều triển khai phần mềm camera của mình trên nền tảng phần cứng mà Qualcomm cung cấp

 

Với dòng chip mới, Qualcomm đã cho ra đời ISP mới có tên Spectra 380. ISP này giúp hỗ trợ việc phát triển những mẫu điện thoại có camera chính độ phân giải 48MP, hoặc camera kép với độ phân giải 22MP mỗi bên.

Snapdragon 855 cũng được tích hợp cảm biến độ sâu ở 60 khung hình / giây. Điều này cho phép những mẫu điện thoại sử dụng chip Snapdragon 855 có thể xem trước chế độ chân dung ở giao diện chụp hình ngay trong thời gian thực.

Qualcomm cũng đang chuyển định dạng file ảnh từ JPEG sang HEIF nhằm ghi lại một cách tốt hơn các nội dung HDR và các hiệu ứng máy tính.

Với Snapdragon 855, Qualcomm hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể tình trạng hao pin mỗi khi chụp hình, cụ thể là tăng thời lượng pin từ 2-4 lần. Điều này là bởi bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới trên Snapdragon không phải kích hoạt CPU và GPU thường xuyên mỗi khi sử dụng.

Khi hiệu năng của CPU và GPU được cải thiện, hiệu năng chơi game cũng sẽ tăng. Tuy nhiên, Qualcomm cho biết Snapdragon 855 sẽ tiến xa hơn thế với việc cho công bố nền tảng chơi game Snapdragon Elite mới. Điều hứa hẹn sẽ giúp tạo ra hàng loạt tính năng mới cho người chơi game.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Qualcomm đòi Apple trả 7 tỉ USD tiền bản quyền công nghệ

Qualcomm đòi Apple trả 7 tỉ USD tiền bản quyền công nghệ

Qualcomm đang đòi Apple phải thanh toán cho hãng số tiền nợ liên quan đến bản quyền công nghệ, lên đến 7 tỷ USD, tương đương 163.492 tỷ đồng.

Qualcomm ra mắt chip di động tầm trung Snapdragon 675

Qualcomm ra mắt chip di động tầm trung Snapdragon 675

Qualcomm - nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới vừa ra mắt Snapdragon 675. Đây là con chip được sử dụng cho các sản phẩm tầm trung. Tuy nhiên, nó vẫn được trang bị một vài tính năng cao cấp.

Vì sao A12 Bionic xem Snapdragon 845 của Qualcomm chỉ là "con tép"?

Vì sao A12 Bionic xem Snapdragon 845 của Qualcomm chỉ là "con tép"?

Không chỉ mạnh hơn mà hiệu suất chip A12 Bionic của Apple còn cao gấp nhiều lần so với đối thủ cao cấp đến từ Qualcomm.

Android 9 vô tình tiết lộ Galaxy X và chip Qualcomm mới

Android 9 vô tình tiết lộ Galaxy X và chip Qualcomm mới

Những thông tin trên phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Android 9 đã tiết lộ nhiều điều về mẫu điện thoại gập đôi Galaxy X và dòng chip cao cấp mới của Qualcomm.