Theo thông tin đăng tải trên Tạp chí Vật lý Thiên văn Astrophysical Journal Letters số ra ngày 7/3, các nhà thiên văn học mới đây đã phát hiện một đại dương lớn chưa từng thấy trong vũ trụ, gắn liền với chuẩn tinh APM 08279+5255.

đại dương, vũ trụ, APM 08279+5255

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: NASA)

Phát hiện mới của giới thiên văn cho thấy xung quanh chuẩn tinh APM 08279+5255 có vỏ bọc chứa trữ lượng nước lớn gấp 140.000 tỷ lần khối lượng nước trên Trái Đất.

Chuẩn tinh trên cách hành tinh của chúng ta 12 tỷ năm ánh sáng và là nguồn năng lượng lớn nhất trong vũ trụ, có bức xạ mạnh gấp 65.000 lần bức xạ dải Ngân hà.

 

Chuẩn tinh (Quasar) - là những vật thể sáng nhất và xa xôi nhất trong vũ trụ. Giới thiên văn cho rằng chuẩn tinh được tạo ra bởi một hố đen siêu nặng (gấp khoảng 1 tỷ lần so với trọng lượng của Mặt Trời) tiêu thụ vật chất trong một đĩa vật chất xoắn ốc.

Trước khi có thông tin về phát hiện mới nói trên, giới khoa học cũng mới chỉ đưa ra được nhận định mơ hồ về sự tồn tại của nước lỏng và các đại dương thuộc các hành tinh ngoài Trái Đất, chẳng hạn như Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương.

Theo Vietnamplus

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT:

Đại bàng không chiến dữ dội giành cáo lửa
Bán con gái 18 ngày tuổi để mua iPhone, xe máy
Sốc: Lao đầu vào ô tô vỡ tan kính vì "quỷ ám"
Nín thở xem giải cứu sư tử núi "khủng"
"Vũ điệu" địa chất khiến Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha xoay 60º
La liệt xác động vật chết khô tại vườn thú bi thương nhất thế giới
Lần đầu tiên, máy Mac dính phần mềm tống tiền