Trong khi Qualcomm giữ vững danh hiệu là nhà cung cấp chip nhiều nhất cho smartphone hỗ trợ 5G thì dữ liệu từ Counterpoint cho thấy hơn 100 triệu smartphone hỗ trợ MediaTek đã được bán trong quý 3/2020, tăng khoảng 5% so với thời điểm này năm ngoái.

Báo cáo của Counterpoint đã bổ sung một số bối cảnh có giá trị vào bản công bố thu nhập gần đây nhất của MediaTek, nơi công ty đạt doanh thu tăng gần 50% so với quý trước. Trong thông cáo báo chí của mình, công ty Đài Loan đã nhấn mạnh sự tăng trưởng đó nhờ thị phần tăng đáng kể, mà cụ thể nhờ “hoạt động mạnh mẽ trong khoảng giá 100-250 USD” và sự tăng trưởng liên tục ở các thị trường như Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ Latinh. Những yếu tố đó kết hợp lại giúp chip của MediaTek chiếm 31% thị trường tổng thể, cao hơn so với mức 29% của Qualcomm.

Giám đốc nghiên cứu Counterpoint Dale Gai cho biết: “MediaTek cũng có thể tận dụng lợi thế được tạo ra do lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Các chip MediaTek giá cả phải chăng do TSMC chế tạo đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều OEM để nhanh chóng lấp đầy khoảng trống do sự vắng mặt của Huawei. Huawei trước đó cũng đã mua một lượng lớn chip trước khi lệnh cấm được ban hành”.

 

Mặc dù các thị trường béo bở nhất của MediaTek có thể nằm ở ngoài Mỹ nhưng công ty này cũng đã bắt đầu thâm nhập thị trường này, bao gồm biến thể LG Velvet của T-Mobile sử dụng chip Dimensity 1000 của MediaTek. Khá thú vị, phiên bản này được nhiều người đánh giá nó chạy tốt hơn so với bản dùng chip Snapdragon 765 có trên các mẫu của nhà mạng khác.

Sự chuyển đổi toàn cầu sang 5G không có dấu hiệu chậm lại, nhưng nhiều thị trường đang phát triển xung quanh sẽ không thể áp dụng công nghệ này nhanh chóng như các thị trường đã phát triển. Đó là cơ hội cho MediaTek, công ty có thể đáp ứng các phân khúc smartphone tầm trung nhờ chip giá rẻ hơn mà vẫn nâng tầm khả năng hoạt động của các sản phẩm.

Theo VOV

Công ty chip lớn nhất Trung Quốc lo sợ tác động từ đòn đánh của Mỹ

Công ty chip lớn nhất Trung Quốc lo sợ tác động từ đòn đánh của Mỹ

Sau khi bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC có thể phải chịu nhiều tác động tiêu cực.