Đây là nhận định được các chuyên gia tài chính đưa ra trước bối cảnh căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và việc các công ty Trung Quốc đang đầu tư nhiều hơn vào công nghiệp bán dẫn.

Samsung bỏ 40 triệu USD để độc quyền Pokemon GO trên Galaxy S10

Huawei có thể tung ra điện thoại “nốt ruồi” trước cả Samsung

Công nhân bị u não, Samsung chính thức xin lỗi và bồi thường

2018 là một năm thăng trầm của Samsung. Mặc dù những báo cáo gần đây cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc đang sở hữu nhiều quý doanh thu ấn tượng, tuy nhiên có một thực tế là dấu hiệu tăng trưởng chậm lại đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Hoạt động kinh doanh của Samsung không cho thấy hiệu quả rõ rệt dù các sản phẩm được bán ra bởi hãng nhận được nhiều đánh giá tốt từ giới phê bình. Đáng chú ý khi mảng thiết bị bán dẫn của công ty dù tăng trưởng thuận lợi nhưng lại đang phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn. Những mối đe dọa đối với sự tăng trưởng của Samsung bắt đầu hiện lên rõ nét trong Quý 4 của năm nay.

Lợi nhuận Quý 4 của Samsung sẽ giảm sốc tới 20%
Nhiều tiên lượng xấu được các chuyên gia phân tích đưa ra về tình hình phát triển của Samsung trong quý tiếp theo của năm nay.

Theo The Investor, các nhà phân tích đang dự đoán một Quý 4 với tốc độ tăng trưởng yếu sắp đến với công ty Hàn Quốc. Dự báo này cho rằng, lợi nhuận của Samsung trong thời gian này sẽ giảm 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 15,1 tỷ won xuống còn 13.9 tỷ won (12.3 tỷ USD).

 

Nếu điều này là chính xác, đây sẽ là khoảng thời gian đầu tiên mà lợi nhuận của Samsung giảm xuống dưới mốc 14.000 tỷ won kể từ Quý 1 năm 2017.

Đem so sánh dự đoán này với kết quả kinh doanh của Samsung trong quý trước, người ta sẽ giật mình bởi mức sụt giảm lên tới 20.5%. Doanh thu dự kiến của hãng trong Quý 4 sẽ là 63.8 nghìn tỷ won.

Xuất hiện nhiều dự đoán tiêu cực về Samsung bởi giá chip DRAM và NAND đang có chiều hướng giảm trên toàn cầu. Bên cạnh đó, ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và việc các công ty Trung Quốc đang đầu tư nhiều hơn vào công nghiệp bán dẫn cũng sẽ tạo ra tác động xấu đối với đà tăng trưởng của Samsung.

Tuấn Nghĩa(Theo Sammobile)

Samsung độc chiếm thị trường màn hình OLED với 93% thị phần

Samsung độc chiếm thị trường màn hình OLED với 93% thị phần

Không chỉ màn hình OLED, Samsung nhiều khả năng cũng sẽ trở thành doanh nghiệp thống lĩnh ở mảng thị trường màn hình OLED dẻo trong tương lai.

Galaxy S10 lộ giá khiến fan Samsung 'choáng'

Galaxy S10 lộ giá khiến fan Samsung 'choáng'

Galaxy S10 được biết đến là phiên bản flagship của Samsung kỷ niệm 10 năm, mới đây đã rò rỉ ngày phát hành và cả giá bán.

iPhone 11 sẽ dùng màn hình "đặc biệt" của Samsung

iPhone 11 sẽ dùng màn hình "đặc biệt" của Samsung

Samsung Display có thể đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình iPhone thế hệ tiếp theo cho Apple.

Samsung dùng iPhone để đăng thông điệp lên Twitter

Samsung dùng iPhone để đăng thông điệp lên Twitter

Một tài khoản Twitter “người nhà” Samsung đã vô tình sử dụng iPhone đăng quảng cáo cho màn hình AMOLED của Galaxy Note 9.

Đã có hình ảnh đầu tiên về Samsung Galaxy S10 Plus

Đã có hình ảnh đầu tiên về Samsung Galaxy S10 Plus

Chỉ ít tháng trước ngày Galaxy S10 và Galaxy S10 được ra mắt, đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên về nguyên mẫu của những thiết bị này.