Ra mắt chậm hơn so với 2 kho ứng dụng đối thủ nhưng Huawei AppGallery với tiềm lực lớn từ thị trường tỷ dân và số lượng người dùng sẵn có từ nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới - Huawei, kho ứng dụng của Huawei dễ dàng vươn lên vị trí thứ 3 và hiện cung cấp hàng triệu ứng dụng hấp dẫn ở các lĩnh vực như game, mua sắm, giao thức ăn, du lịch và giải trí.

Đặc biệt ở lĩnh vực game, Huawei AppGallery đã vượt mức 12.000 ứng dụng với hơn 80 triệu lượt tải. Tổng doanh thu về game và số người chơi trả phí trên nền tảng này cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 100% và 120% trong năm 2019.

Huawei AppGallery - ‘miền đất hứa’ cho các nhà phát triển game
Ông Đinh Hồng Hà - Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái, Huawei Việt Nam chia sẻ về tiềm năng của kho ứng dụng lớn thứ ba toàn cầu

Không chỉ dừng lại ở tốc độ phát triển ấn tượng, điều khiến Huawei AppGallery vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh chính là một hệ sinh thái với khả năng hỗ trợ toàn diện. Trong kho ứng dụng của mình, Huawei đã xây dựng hệ thống biên tập thông minh nhằm phát hiện các ứng dụng chất lượng và gợi ý chúng cho người dùng. Điều này sẽ giúp các sản phẩm game chất lượng tại Huawei AppGallery được nhận biết và dễ dàng tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng ngay từ đầu mà không cần phải đến từ những nhà phát triển đình đám hay có tên tuổi từ trước trên thị trường.

Amanotes là một trong top 20 nhà phát triển ứng dụng hàng đầu thế giới với các tựa game âm nhạc đình đám như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road tính đến giữa năm 2020, Amanotes đã đạt được hơn 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu, và hơn 95 triệu người dùng hàng tháng.

Nhận định về sự hợp tác với Huawei AppGallery, ông Vũ Nam Hưng, Giám đốc Phát hành Amanotes cho biết: “Amanotes luôn kì vọng mang được những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo giữa âm nhạc và game tới tất cả mọi người bất kể màu da, sắc tộc, hay lãnh thổ: “Everyone can Music”. Để có thể vươn tới được tầm nhìn đó, không thể thiếu được những người bạn đồng hành cùng Amanotes: những đối tác chiến lược về game và âm nhạc để cùng nhau tạo ra sức ảnh hưởng toàn cầu.

 

Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng rằng Huawei, với một hệ sinh thái đang trên đà phát triển bền vững, sẽ trở thành một người bạn đồng hành quan trọng của Amanotes trong thời gian sắp tới. Và thông qua chương trình “Huawei AppGallery - Kết nối toàn cầu”, chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ nhiều nhà sáng tạo game nói riêng, và ứng dụng nói chung, gặt hái được nhiều giá trị phù hợp cho chiến lược phát triển của mình”.

Huawei AppGallery - ‘miền đất hứa’ cho các nhà phát triển game
Đại diện từ Huawei và các nhà phát triển ứng dụng hàng đầu Việt Nam tại sự kiện 

Huawei đặc biệt chú ý đến các nhà phát triển ứng dụng ở từng quốc gia với mong muốn đem đến cho người dùng nhiều nội dung chất lượng hơn và hỗ trợ các nhà phát triển vừa và nhỏ. Huawei AppGallery tăng phần lợi nhuận chia sẻ cho các nhà phát triển để họ có thể tái đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, Huawei còn tích cực củng cố và hoàn thiện nền tảng quảng cáo giúp dễ dàng kết nối các đối tác quảng cáo với nhà phát triển, qua đó đẩy mạnh quảng cáo in-game giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

Không chỉ vậy, Huawei còn đặc biệt quan tâm đến các nhà phát triển tại từng quốc gia và địa phương với một đội ngũ riêng nhằm hỗ trợ một cách kịp thời và hiệu quả nhất cho các đối tác có thể vượt qua những rào cản về ngôn ngữ hay khác biệt văn hóa khi đưa sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế.

Huawei AppGallery với nhiều chính sách hấp dẫn hứa hẹn trở thành một sân chơi mới đầy tiềm năng cho các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam.

Ngọc Minh