Theo báo cáo của Wall Street Journal, gã khổng lồ tìm kiếm Google đang phát triển một ứng dụng nhắn tin trên di động nhằm đối đầu trực tiếp với Facebook Messenger hay Skype của Microsoft.

Google phát triển ứng dụng nhắn tin đối đầu với Facebook Messenger

Đây sẽ không chỉ là một ứng dụng nhắn tin đơn thuần mà sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng độc đáo mà ngay cả Skype hay Messenger đều không có.

Ứng dụng mới này sẽ khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được Google nghiên cứu. Giống như một trợ lý ảo nó sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và thực hiện một số lệnh do bạn đặt ra.

Nó sẽ được tích hợp chatbot giống như Siri hay Cortana để giao tiếp với người sử dụng, khi nói chuyện với chatbot này bạn có thể yêu cầu nó tìm kiếm các trang web để trả lời câu hỏi, đặt lịch nhắc nhở và một số ứng dụng khác giống như một trợ lý ảo.

 

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được Google nghiên cứu và phát triển, hứa hẹn sẽ giúp cho chatbot của ứng dụng nhắn tin này trở nên thông minh hơn và nó hoàn toàn có thể trở thành một trợ lý ảo và cạnh tranh với các ứng dụng như Siri hay Cortana. Tuy nhiên theo những thông tin hiện nay thì ứng dụng này vẫn chưa thể làm được nhiều công việc giống như các trợ lý ảo khác.

Google vẫn chưa có bất kỳ lời bình luận cũng như công bố nào về ứng dụng nhắn tin này. Tuy nhiên theo những thông tin mà chúng ta được biết, thì ứng dụng này sẽ gần giống với trợ lý ảo Facebook M mà được tích hợp trong Facebook Messenger.

Nguồn tin của Wall Street Journal tiết lộ thêm rằng người đứng đầu dự án này là Nick Fox và nó đã được phát triển trong hơn một năm trở lại đây. Vì vậy, đây sẽ là một dự án quan trọng của Google và được đầu tư khá nhiều. Nguồn tin cũng cho biết, Google sẽ cho phép cả các hãng thứ 3 cùng phát triển các tính năng cho trí tuệ nhân tạo của ứng dụng nhắn tin này.

Theo Trí thức trẻ/Reuters