Đây không phải lần đầu Google đưa một hình ảnh gần gũi với Việt Nam ra giao diện trang chủ. Trước đó, Google cũng từng thay giao diện Google Doodle để chào mừng ngày quốc khánh Việt Nam hay mới đây là kỷ niệm 99 năm ngày sinh của họa sĩ Bùi Xuân Phái. 

Google đổi giao diện mừng Tết Trung thu Việt Nam
Google đổi giao diện mừng Tết Trung thu Việt Nam.

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt - Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại. 

 
Google đổi giao diện mừng Tết Trung thu Việt Nam
Nếu để ý kỹ, người dùng còn có thể thấy hình ảnh "thỏ ngọc" được lồng ghép cùng với logo trên công cụ tìm kiếm Google. 

Trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) từ năm 2003 đến nay đã có nhiều tác phẩm Doodles như cách mà Google tôn vinh nét văn hoá đặc trưng tại Việt Nam cũng như kỷ niệm những ngày lễ truyền thống.Năm nay, nhân dịp rằm tháng 8, Google đã chọn hình ảnh Tết Trung thu làm chủ đề chính cho giao diện trang chủ của mình. 

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Trẻ em thường rất mong đợi dịp này vì được phá cỗ đêm Trung thu và tham gia vào nhiều trò chơi, hoạt động truyền thống. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia Châu Á, Tết Trung thu còn gắn liền với hình ảnh về những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.

Trọng Đạt