Google mới đây thông báo họ sẽ có CFO mới thay thế cho ông Patrick Pichette - người vào đầu tháng này đã tuyên bố rời khỏi cương vị trên sau 7 năm phục vụ tại Google.

CFO mới của gã khổng lồ tìm kiếm là bà Ruth Porat, người hiện tại đang giữ vị trí CFO tại Morgan Stanley - nơi bà đã gắn bó từ năm 1987.

Google 'câu kéo' thành công người phụ nữ quyền lực nhất phố Wall 

Porat được xem như một trong những người phụ nữ quyền lực nhất phố Wall. Bà từng phụ trách bộ phận tài chính của nhiều doanh nghiệp có tiếng như Amazon, eBay, Netscape và là nhà đồng lãnh đạo Technology Investment Banking của Morgan Stanley.

 

Được biết, vào năm 2013, Porat từng nằm trong danh sách ứng viên cho vị trí Thứ trưởng Bộ tài chính Mỹ, tuy nhiên sau đó bà đã tự động rút tên.

CEO Google Larry Page cho biết Ruth Porat sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ tại công ty ông từ ngày 26 tháng 5.

Trong một phát biểu, Porat chia sẻ: "Tôi rất vui vì có cơ hội quay trở lại quê hương California và gia nhập vào Google", "Trong suốt quãng thời gian lớn lên tại thung lũng Silicon, làm việc tại Morgan Stanley và trở thành thành viên Hội đồng tại Stanford, tôi đã được chứng kiến các công ty công nghệ có thể giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của mọi người như thế nào. Và hiện tại tôi đang rất háo hức để bắt đầu công việc".

Theo Trí thức trẻ/TechCrunch