Theo nguồn tin trên, Cục thuế thành phố Tokyo vừa xác định Google LLC đã giảm thu nhập kê khai bằng cách chuyển doanh thu quảng cáo tại Nhật Bản sang chi nhánh của Google tại Singapore, nơi có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn.

Goole LLC đã nhận lại khoản tiền tương đương tổng chi phí kinh doanh cộng với mức hoa hồng 8% từ văn phòng ở Singapore.

Sau khi nhà chức trách chỉ ra những con số đáng ngờ trong báo cáo năm 2015, Goole LLC đã tự nguyện báo cáo bổ sung 6 tỷ yen thu nhập trong năm kết thúc vào tháng 12/2016.

Google bị phát hiện không kê khai khoản thu nhập 3,5 tỷ yen tại Nhật Bản
Google bị phát hiện gian lận thuế tại Nhật Bản

Công ty buộc phải hoàn trả tiền thuế và nộp phạt tổng cộng khoảng một tỷ yen.

Google LLC được thành lập năm 2001 dưới hình thức công ty cổ phần. Năm 2016, công ty này trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn, nghĩa là không bắt buộc công bố báo cáo thu nhập tài chính.

 

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều công ty công nghệ đa quốc gia, trong đó có Apple, được cho là tìm cách giảm gánh nặng nộp thuế bằng cách chuyển lợi nhuận sang những nước có mức thuế thấp hơn.

Tháng 11/2017, hãng tin Pháp AFP cho biết sau khi tuyên bố trả các khoản thuế một cách hợp lý, Apple đã chuyển phần lợi nhuận hải ngoại không bị đánh thuế về Jersey, trên quần đảo Channel thuộc Anh.

Từ trước năm 2014, Apple đã đưa toàn bộ doanh thu của các chi nhánh nước ngoài (chủ yếu là châu Âu) về các chi nhánh tại Ireland để được hưởng ưu đãi thuế và giảm thiểu khoản thuế phải đóng.

Apple đã xác nhận có hoạt động này trong một thông báo trực tuyến, đồng thời khẳng định hãng vẫn tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế cho Chính phủ Mỹ.

Theo VietnamPlus

Dù bị cấm, Google vẫn đang hiện diện hàng ngày ở Trung Quốc

Dù bị cấm, Google vẫn đang hiện diện hàng ngày ở Trung Quốc

Sự phát triển của Google tại Trung Quốc đã dừng lại vào năm 2010, khi hãng này quyết định rút công cụ tìm kiếm của mình ra khỏi Trung Quốc đại lục. Kể từ đó, hầu hết các dịch vụ của Google đã bị chặn ở quốc gia này.