Theo thông tin mới nhất từ báo chí Hàn Quốc, Samsung chỉ bán được 200.000 chiếc Galaxy S6 và S6 Edge trong 10 ngày đầu tiên lên kệ. Con số này thấp hơn rất nhiều so với dự đoán và kỳ vọng trước đó của thị trường.

Galaxy S6 và S6 Edge không sốt như dự đoán

Cụ thể, giới phân tích tin rằng, Samsung đã đặt hàng nhà máy sản xuất 300.000 chiếc S6 và S6 Edge trong đợt phát hành đầu tiên này. Với việc doanh số thực tế chỉ bằng 2/3 so với dự đoán, có vẻ như bộ đôi smartphone đình đám của Samsung không hấp dẫn được người dùng Hàn Quốc nhiều như người ta tưởng.

 

Tất nhiên, doanh số này chưa hẳn là một dấu hiệu xấu cho Samsung ở cấp độ toàn cầu, bởi thị trường smartphone Hàn Quốc đã quá bão hòa, nhất là ở phân khúc cao cấp rồi. Việc các nhà mạng trợ giá thấp cho bộ đôi S6 và S6 Edge được cho là "thủ phạm chính" khiến cho sức tiêu thụ của chúng không đạt mức kỳ vọng. Khi S6 được chính thức mở bán tại Hàn Quốc cách đây 10 hôm, các nhà mạng chỉ chấp nhận hỗ trợ các thuê bao của họ 210.000 won, tương đương 194 USD so với giá bán lẻ của bản quốc tế mà thôi.

Dường như các nhà mạng cũng đã bắt đầu nhận ra điều này. Báo chí Hàn Quốc cho biết mức trợ giá dành cho S6 và S6 Edge đã tăng lên trong dịp cuối tuần vừa qua, tuy nhiên, nó sẽ không thể vượt quá mức trợ giá "trần" mà Chính phủ Hàn Quốc đã quy định là 330.000 won, tương đương 305 USD.

Đối với thị trường toàn cầu, một số nhà phân tích kỳ vọng Samsung có thể bán được tới 50 triệu chiếc S6 và S6 Edge từ nay đến cuối năm 2015. Nhiều chuyên gia thậm chí còn rất lạc quan khi nâng mức dự đoán lên 70 triệu máy.

T.Cầm