Theo tờ Financial Times, Đức không có kế hoạch ngăn chặn Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei tham gia xây dựng mạng Internet siêu tốc độ, được gọi là mạng 5G, tại quốc gia này nếu hãng công nghệ tuân thủ tất cả các yêu cầu bảo mật.

Ông Jochen Homann, Chủ tịch của Bundesnetzagentur, cơ quan quản lý viễn thông của Đức, nói với FT rằng không có nhà cung cấp thiết bị nào, kể cả Huawei, bị ngăn chặn một cách cụ thể.

Đức tuyên bố bất ngờ với công nghệ 5G của Huawei
Huawei không bị cấm tại Đức

Ông Jochen Homann cho biết Bundesnetzagentur vẫn có bằng chứng cho thấy Huawei có nguy cơ bảo mật. Ông nói thêm rằng nếu Huawei đáp ứng các yêu cầu bảo mật do cơ quan quản lý áp đặt, hãng này có thể tham gia triển khai mạng 5G.

Huawei đang chống lại những lo ngại rằng công nghệ của họ sẽ cho phép Trung Quốc gián điệp thông qua các mạng di động tốc độ cao. Mỹ cấm Huawei bán thiết bị mạng 5G cho các công ty nước này.

 

Các quốc gia khác đã làm theo, bao gồm Australia, Nhật Bản và New Zealand. Huawei tuyên bố những lo ngại về bảo mật là không có cơ sở.

Liên minh châu Âu cho đến nay đã bỏ qua những lời gọi của Mỹ cấm Huawei. Anh, một đồng minh thân cận của Washington, đã thừa nhận những rủi ro bảo mật của Huawei nhưng cho đến nay, vẫn chưa có động thái cấm hoàn toàn.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 13/4, Giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi cho biết công ty của ông sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng châu Âu và luật Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Theo VietnamPlus

Công nghệ 5G liệu có cứu sống được nhiều người hơn?

Công nghệ 5G liệu có cứu sống được nhiều người hơn?

Mạng 5G đang được Barcelona thử nghiệm trong ngành y học với hi mọng cứu được nhiều người hơn.