VDI - ảo hóa hạ tầng máy trạm: Xu hướng của các ngân hàng

Trong quá trình hiện đại hóa các nền tảng ngân hàng cốt lõi và mở rộng mạng lưới kinh doanh của ngân hàng, các nhà quản trị hệ thống CNTT có thể gặp khó khăn trong vận hành hệ thống mạng với rất nhiều máy tính, đồng thời phải đảm bảo việc bảo mật dữ liệu, quản lý, khôi phục dữ liệu bị mất, đáp ứng thời gian triển khai, mở rộng dung lượng lưu trữ... Việc chuyển đổi sang hệ thống máy trạm ảo và thay thế các máy tính cá nhân PC nhờ giải pháp ảo hóa hạ tầng máy trạm - VDI sẽ là “lời giải” cho các vấn đề trên.

VDI (Virtual Desktop Infrastructure) là giải pháp để lưu trữ và quản lý hệ điều hành máy tính trạm trên 1 hạ tầng máy chủ tập trung. VDI giúp cho các ngân hàng nâng cao độ linh hoạt của hệ thống CNTT, cắt giảm chi phí đầu tư, đặc biệt có thể khắc phục sự cố nhanh chóng, bảo mật dữ liệu an toàn và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đại diện CMC Telecom cho biết, cùng với xu hướng điện toán đám mây, một số ngân hàng đã tiên phong triển khai giải pháp VDI trong hệ thống thông tin của mình và đem lại nhiều thành công.

Dịch vụ mới cho ngân hàng: Ảo hóa máy trạm phục vụ làm việc từ xa

CMC Telecom là đối tác tin cậy triển khai giải pháp VDI cho các ngân hàng

CMC Telecom - Nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp VDI

Thời gian vừa qua, CMC Telecom đã cung cấp hệ thống CMC VDI cho một số ngân hàng với nhiều chi nhánh toàn quốc chỉ trong 1 ngày. Theo đó, số lượng máy tính ảo được cấp trong hệ thống có thể tăng lên hoặc giảm đi tức thời.

CMC Telecom với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm giải quyết nhiều “bài toán công nghệ” cho các ngân hàng tại Việt Nam, là một trong những nhà cung cấp viễn thông hàng đầu sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, đạt chứng chỉ quốc tế… là “bạn đồng hành” đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Ông Lê Anh Vũ - CIO CMC Telecom chia sẻ: “Việc cấp hệ thống CNTT bằng dịch vụ CMC VDI sẽ diễn ra nhanh chóng và dừng dịch vụ ngay khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng. Đây cũng chính là một đặc điểm mà các ngân hàng, cũng như rất nhiều doanh nghiệp rất quan tâm, bên cạnh việc đảm bảo hệ thống bảo mật của dữ liệu”.

Ngoài ra, với VDI, dữ liệu trên máy trạm của người dùng nằm ngay tại Data Center, thay vì nằm rải rác và trên hệ thống lưu trữ cục bộ - nơi vốn tiềm ẩn rủi ro và khó kiểm soát cho người quản trị. CMC Telecom sở hữu 3 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier III tại Hà Nội và TP.HCM sẽ góp phần giúp giảm các nguy cơ, sự cố xảy ra với hệ điều hành của ngân hàng.

Làm việc từ xa không còn nan giải

 

Là một công ty công nghệ có thế mạnh về bảo mật, CMC Telecom cung cấp các giải pháp làm việc từ xa hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí khi làm việc từ xa.

Dịch vụ mới cho ngân hàng: Ảo hóa máy trạm phục vụ làm việc từ xa

Hiện CMC Telecom cung cấp 3 giải pháp giúp ngân hàng làm việc từ xa hiệu quả và bảo mật cao

Akamai EAA - Enterprise Application Access

Akamai đưa ra giải pháp EAA giúp ngân hàng không còn phải lo lắng về vấn đề bảo mật dữ liệu khi phải làm việc từ xa.

Ông Lê Anh Vũ cho biết thêm: “CMC Telecom là đối tác chiến lược duy nhất của Akamai tại Việt Nam. Cùng với Akamai, chúng tôi có thể đồng hành với các tổ chức tài chính, ngân hàng trong việc bảo mật dữ liệu, vì đây là vấn đề “sống còn” đối với doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số”.

Amazon WorkSpaces - ảo hóa liên tục máy tính trên đám mây

Amazon WorkSpaces giúp ngân hàng cung cấp cho nhân viên các máy tính để bàn Windows và Linux đầy đủ chức năng chỉ trong vài phút; đồng thời tăng tính bảo mật bằng cách không lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của người dùng cuối, tăng độ tin cậy bằng sức mạnh của đám mây AWS.

MS Azure Virtual Desktop - dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn

MS Azure Virtual Desktop cho phép ngân hàng tập trung các nguồn tài nguyên máy tính để giảm bớt chi phí cho CNTT, đồng thời nâng cao hiệu quả của công nghệ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của ngân hàng.

Truy cập ngay https://event.cmctelecom.vn/vdi  để nhận chương trình ưu đãi của CMC Telecom

Thúy Ngà