Có nhiều cách giới trẻ phung phí tiền bạc của mình. Một bà mẹ Mỹ phát hiện đứa con trai nhỏ chi 1.100 USD cho tựa game Fortnite. Một người cha Canada "đứng hình" khi biết con trai chi 4.500 USD vào game bóng đá FIFA. Tuy nhiên, đó vẫn chưa là gì khi so với một cô bé người Trung Quốc đã bỏ ra đến hàng chục nghìn USD cho sở thích xem livestream.

Câu chuyện xảy ra vào năm 2016, mẹ cô bé gửi con gái 15 tuổi sang Canada du học. Không muốn con vất vả, bà đã cấp cho cô quyền truy cập vào tài khoản Alipay của mình, bên cạnh khoản tiền lớn có sẵn trong tài khoản ngân hàng sở tại.

ứng dụng livestream
Các ứng dụng livestream ngày càng nở rộ và được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Ảnh: The Verge

Một ngày, bà hoảng hốt khi phát hiện con gái bé nhỏ của mình đã phung phí đến 524.509 tệ (khoảng 73.000 USD) mua quà trên nền tảng streaming Yinke. Số tiền được sử dụng trong hơn hai tháng, với giao dịch lớn nhất lên đến gần 20.000 tệ (khoảng 2.900 USD).

 

Bà mẹ quyết định đâm đơn kiện ứng dụng nhằm đòi lại khoản tiền. Để thành công, bà buộc phải chứng minh bản thân không tự mình thực hiện và không hề biết giao dịch xảy ra. Hồ sơ tòa án sau đó cho biết số tiền này được tặng cho một streamer rất đẹp trai.

Tòa án sau đó đưa ra quyết định Yinke phải trả lại một phần số tiền không được tiết lộ, đồng thời xác minh danh tính người chuyển tiền để chắc chắn đó không phải trẻ vị thành niên.

Về phần người mẹ, tòa cũng lưu bà đã không hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách người giám hộ con gái mình.

Theo Zing

Facebook bị cáo buộc khuyến khích trẻ chơi game bằng tiền cha mẹ

Facebook bị cáo buộc khuyến khích trẻ chơi game bằng tiền cha mẹ

Những tài liệu vừa được công bố cho thấy Facebook đã chủ động khuyến khích trẻ em dùng tiền của cha mẹ để thanh toán trong các trò chơi online.