Cùng với hình ảnh chia sẻ của ông Trump là ảnh vệ tinh thương mại của Planet Labs, chụp cảnh bốc khói từ Trung tâm vũ trụ Imam Khomeini sau khi nổ động cơ đẩy trong lúc phóng vệ tinh Nahid-1 của Iran lên quỹ đạo.

Nghiện Twitter, ông Trump tiết lộ cả ảnh mật
Bức ảnh được ông Trump tiết lộ

Tuy nhiên, ảnh của ông Trump có độ phân giải lớn hơn nhiều. Ảnh đen trắng và có độ phân giải lớn tầm này chỉ có thể xuất phát từ NRO.

Mặc dù bức ảnh ông Trump chia sẻ không ở độ phân giải đầy đủ nhưng đủ cho người xem quan sát các chi tiết dưới 1 m. Đây chắc chắn là ảnh chụp vệ tinh của NRO, giới phân tích xác nhận.

 

CNN cũng đồng thời có được sự xác nhận của quan chức Mỹ rằng ảnh chụp trên là của NRO. Đây không phải lần đầu tiên ông Trump tiết lộ ảnh mật từ cơ quan an ninh nước này.

Hồi tháng 5/2017, tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng chia sẻ ảnh tình báo nhạy cảm với đại sứ và bộ trưởng ngoại giao Nga tại phòng bầu dục. Là người có quyền giải mật bất cứ hồ sơ nào, ông Trump có thể công bố những thứ mà ông cảm thấy phù hợp.

Nguyễn Minh (theo CNN)

Trump giáng đòn với iPhone nhập khẩu từ Trung Quốc, Apple 'run rẩy'

Trump giáng đòn với iPhone nhập khẩu từ Trung Quốc, Apple 'run rẩy'

Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Mức thuế này có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.