Thông tin cá nhân của hơn 500.000 người dùng Google+ vừa bị lộ do lỗi hệ thống khiến gã khổng lồ công nghệ buộc phải đóng cửa dịch vụ mạng xã hội Google+.

Theo Theguardian, Google đã tắt quyền truy cập của người dùng vào Google+ để khắc phục sự cố và cải thiện tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Lỗi hệ thống trên mạng xã hội Google+ khiến các thông tin cá nhân như tên người dùng, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi bị rò rỉ. Nhưng Google cho biết chưa có bằng chứng cho thấy dữ liệu người dùng bị kẻ xấu lợi dụng.

Google đóng cửa Google+ vì hơn 500.000 người dùng bị rò rỉ thông tin
Ảnh:

Theo CNBC, đây là sai lầm hiếm hoi của Google, bởi hãng này thường có nhiều giải pháp trong việc ngăn chặn hoạc phòng tránh được các bê bối về quyền riêng tư, điều mà nhiều mạng xã hội khác chật vật suốt thời gian qua.

Mới tháng trước, Facebook gặp sự cố khiến 50 triệu tài khoản người dùng bị rò rỉ thông tin, trong khi scandal Cambridge Analytica hồi tháng 3 còn chưa lắng xuống.

 

Cổ phiếu Alphabet, công ty mẹ của Google giảm hơn 2% ngay sau khi thông tin sự cố được công bố.

Google+ là mạng xã hội của Google được kỳ vọng là đối thủ cạnh tranh với Facebook và Twitter. Tuy nhiên, mạng xã hội này không nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng với 90% các lượt dùng Google+ kéo dài chưa đến 5 giây. Mạng xã hội này có thể sẽ bị khai tử vào năm sau.

H.N. (tổng hợp)

Facebook bị tấn công, chip gián điệp 'đầu bút chì' gây sốc

Facebook bị tấn công, chip gián điệp 'đầu bút chì' gây sốc

Facebook bị hacker tấn công; Phát hiện chip gián điệp siêu nhỏ trong máy chủ Apple và Amazon; Google Play gỡ bỏ hàng chục game cờ bạc,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị tố thu thập thông tin cá nhân trẻ em

Facebook bị tố thu thập thông tin cá nhân trẻ em

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ nhận được đơn tố cáo của CCFC và 17 tổ chức khác, cáo buộc Facebook đã vi phạm Luật Bảo vệ Riêng tư Trực tuyến Trẻ em (COPPA).

Facebook sẽ phải nộp phạt cho EU bao nhiêu tiền sau vụ 50 triệu tài khoản bị hack?

Facebook sẽ phải nộp phạt cho EU bao nhiêu tiền sau vụ 50 triệu tài khoản bị hack?

Cuối tuần qua, Facebook đã xác nhận 50 triệu tài khoản người dùng bị hack. Theo Wall Street Journal, sự cố này có thể khiến Facebook phải gánh chịu hình phạt từ Liên minh Châu Âu (EU).