Vị giám đốc trên đã bị chơi khăm, theo báo cáo vụ việc của cảnh sát. Đêm muộn trước đó (21h ngày 8/1), cảnh sát vũ trang đã ập tới nhà giám đốc Facebook, bắt giữ ông này và đưa đi thẩm vấn sau đó.

Một người đàn ông lạ mặt đã gọi tới số khẩn cấp của cảnh sát Palo Alto, California báo rằng giám đốc Facebook đã đặt bom và có ý định gây hại cảnh sát nếu họ tới bắt giữ ông này.

Facebook
Giám đốc an ninh mạng Facebook bị chơi khăm

Cuộc gọi đã ngay lập tức huy động đông đảo lực lượng cảnh sát, bao gồm chuyên gia đàm phán khủng hoảng và nhiều phương tiện nghiệp vụ.

 

Cảnh sát đã dùng loa liên lạc với người bên trong căn nhà. Nhân chứng cho biết, hai người đã bị dẫn giải khỏi nhà, không có phát súng nào và cảnh sát cũng không tìm thấy bom. Ngoài ra, cũng không có trẻ em trong nhà như tin hoang báo.

Theo thông tin của tờ Palo Alto Daily Post, vị giám đốc Facebook trên phụ trách mảng an ninh mạng tại Facebook. Ông này đã bị cảnh sát còng tay khi khám xét căn nhà.

Trong thông báo phát đi, đại diện Facebook nói: “Chúng tôi cảm ơn thành phố Palo Alto vì đã hành động nhanh chóng và có trách nhiệm. Họ đã nhanh chóng nhận ra đó là tin hoang báo và rất mừng khi đồng nghiệp chúng tôi và gia đình anh ta vẫn an toàn”.

Nguyễn Minh(theo Arc)

Doanh nghiệp khốn khổ vì bị "chơi bẩn" trên Facebook

Doanh nghiệp khốn khổ vì bị "chơi bẩn" trên Facebook

Bị hàm oan, chơi bẩn mà không biết kêu ai, đó là thực tế đang diễn ra tại nhiều doanh nghiệp trước những cơn bão khủng hoảng truyền thông bắt nguồn từ Facebook.