Bloomberg dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết Facebook và công cụ nhắn tin WhatsApp sẽ phải cung cấp cho cảnh sát Anh quyền truy cập vào tin nhắn được mã hóa của người dùng theo một hiệp định sắp tới với Mỹ.

Hiệp định này, bao gồm cả các nền tảng truyền thông xã hội khác có trụ sở tại Mỹ, sẽ phải chia sẻ các dữ liệu liên quan đến việc điều tra các tội phạm nghiêm trọng, như khủng bố và ấu dâm.

Facebook, WhatsApp có thể sắp phải chia sẻ dữ liệu cho an ninh Anh
Ảnh:

Theo hiệp định, dự kiến hoàn tất vào tháng 10, Mỹ và Anh sẽ không điều tra công dân của nhau và thông tin thu được từ các công ty Anh không thể được Mỹ sử dụng trong các vụ án có khu hình phạt đến tử hình.

 

Trong thời gian qua, các quan chức thực thi pháp luật ở cả hai quốc gia đã lập luận rằng các dữ liệu mã hóa không thể bẻ khóa cung cấp vỏ bọc cho tội phạm. Cảnh sát nói rằng các công nghệ "cửa sau," hoặc cổng truy cập bí mật, nên được xây dựng thành các hệ thống để các nhân viên pháp luật có thể thực hiện các cuộc điều tra.

Tuy nhiên, các nhà phê bình lo lắng việc này có thể bị lạm dụng để giám sát người dân và nói rằng những cánh "cửa sau" như vậy cũng sẽ bị tin tặc phát hiện và sử dụng.

Vào tháng 12, Australia đã thông qua luật buộc các công ty công nghệ phải giúp các cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào thông tin liên lạc được mã hóa của các tội phạm bị nghi ngờ, và đây là quy định pháp luật đầu tiên trên thế giới cho việc này.

Theo Vietnam+

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt Like bài viết

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt Like bài viết

Như thông tin được tiết lộ từ trước đó, hôm nay, Facebook chính thức tiến hành thử nghiệm ẩn số lượt Like (thích) trên các bài viết.