Ngày 1/4, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này đang phát triển tính năng tin tức (news tab) có thể được dùng để hỗ trợ tài chính cho hoạt động báo chí chất lượng cao và đáng tin cậy.

Facebook,Mạng xã hội,tin giả
 Đây là hướng đi mới của mạng xã hội Facebook?

Trong cuộc đối thoại với Chủ tịch hãng truyền thông Axel Springer có trụ sở tại Đức Mathias Doepfner, ông Zuckerberg thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển sản phẩm tách riêng bảng tin cá nhân (news feed) hiện nay, qua đó đáp ứng nhu cầu của những người muốn tin tức chất lượng cao, đáng tin cậy từ truyền thông chuyên nghiệp. Ông tin tưởng rằng khoảng 10-15% người dùng Facebook sẽ quan tâm đến tính năng mới này.

Tính năng trên sẽ được thiết lập để hỗ trợ cho những tổ chức tin tức có nội dung chọn lọc. Giám đốc Zuckerberg khẳng định rằng Facebook không muốn trở thành "nhà xuất bản", hay được coi là công ty truyền thông, song sẵn lòng trở thành đối tác trong lĩnh vực này.

 

Ông nhấn mạnh điều quan trọng là giúp mọi người nhận được những tin tức đáng tin cậy và tìm ra giải pháp giúp các nhà báo trên thế giới tác nghiệp. Ông Zuckerberg hy vọng có thể thiết lập tính năng này dựa trên tham vấn với các tổ chức tin tức.

Tuyên bố cho thấy hướng đi mới của mạng xã hội Facebook, vốn đang chịu chỉ trích vì để các thông tin sai lệch lan rộng.

Mặc dù sản phẩm này vẫn đang được nghiên cứu, song Giám đốc Zuckerberg khẳng định đây là cơ hội thực sự để giúp các nhà xuất bản tin tức đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi sang nội dung số.

Theo TTXVN

Sau khi Khá Bảnh bị bắt, các “giang hồ mạng” bị khóa Facebook đồng loạt

Sau khi Khá Bảnh bị bắt, các “giang hồ mạng” bị khóa Facebook đồng loạt

 Nhiều tài khoản của những tay “anh chị” khét tiếng trên các trang mạng xã hội đã đồng loạt biến mất. Trong đó bao gồm cả những cái tên nổi đình nổi đám như Khá Bảnh, Phạm Tuấn, Ngân Trọc.