Cụ thể, cảnh sát Liên bang Umuarama (Brazil) đã yêu cầu quyền truy cập vào các cuộc hội thoại WhatsApp, trong cuộc điều tra Chiến dịch Malote và đã bị công ty Facebook từ chối.

Facebook,Mạng xã hội
Facebook bị phạt tại Brazil

Được biết, các nghi phạm vẫn giữ liên lạc qua WhatsApp. Thực tế, các nghi phạm được cho rằng nằm trong mạng lưới buôn bán ma túy ở Umuarama. Thế nên, phía Cảnh sát Liên bang Umuarama yêu cầu được cấp quyền truy cập dữ liệu mã hóa trong nền tảng này, để phục vụ cho cuộc điều tra.

Tuy nhiên, Facebook không thể tuân thủ quyết định này, vì hệ thống mã hóa dữ liệu hai đầu, chỉ có người gửi và người nhận mới có thể được truy cập nội dung của tin nhắn.

 

Phát ngôn viên của WhatsApp tại Brazil cho biết, ông tôn trọng công việc của chính quyền, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo mật mã hóa dữ liệu đầu cuối của người dùng trên các nền tảng.

Theo TGTTO

Facebook thừa nhận chậm trễ xử lý video xuyên tạc chủ tịch Hạ viện Mỹ

Facebook thừa nhận chậm trễ xử lý video xuyên tạc chủ tịch Hạ viện Mỹ

Giám đốc điều hành Facebook Inc Mark Zuckerberg ngày 26/6 thừa nhận công ty truyền thông xã hội của ông đã mất quá nhiều thời gian để gắn cờ báo một video bị thay đổi về chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi.