Trả lời phỏng vấn nhà đồng sáng lập trang tin công nghệ Recode, nhà báo Kara Swisher , qua mạng xã hội Twitter, CEO Dorsey cho biết xét ở khía cạnh "trách nhiệm công nghệ", ông chỉ tự chấm cho mình thang điểm C. Ông Dorsey cũng nhận định Twitter nói riêng và các công ty tại Thung lũng Silicon nói chung thời gian qua đã đạt một số tiến bộ, song còn rải rác, chưa đầy đủ và thậm chí còn tạo gánh nặng đối với các nạn nhân bị lăng mạ trực tuyến.

Twitter,Mạng xã hội
Giám đốc điều hành Twitter Inc. Jack Dorsey. Ảnh: cnbc.com

CEO Dorsey cho rằng việc thiếu động lực, tư duy còn ngắn hạn, khép kín, rời rạc và thiếu sự đa dạng đang cản trở Twitter giải quyết các vấn đề trên. 

 

Tuy nhiên, ông đánh giá nỗ lực của mạng xã hội này trong việc phối hợp với các chính phủ nhằm chống lại mối đe dọa về tin tức giả mạo liên quan tới các cuộc bầu cử đã góp phần nâng cao vị thế của Twitter.

Twitter, cùng mạng xã hội Facebook, đang vấp phải nhiều chỉ trích xung quanh các bài viết có tính lăng mạ, các tài khoản giả mạo và những câu chuyện, những tin tức thiếu chính xác. Do đó, công ty công nghệ này đang mạnh tay đầu tư vào giải pháp nhằm bảo vệ những người dùng mạng xã hội Twitter.

Theo VietnamPlus

Anh có thể cấm mạng xã hội vì những nội dung có hại

Anh có thể cấm mạng xã hội vì những nội dung có hại

Các công ty truyền thông xã hội có thể bị cấm hoạt động ở Anh nếu không xóa những nội dung có hại.