Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, bà Nguyễn Phương Hằng - CEO khu du lịch Đại Nam liên tục thực hiện các bản tin phát sóng trực tiếp dưới dạng livestream để tố cáo việc làm gian dối của một số nghệ sĩ. Việc làm này đã tạo ra không ít tranh cãi đối với cộng đồng mạng. Tuy vậy, thông tin mới nhất cho thấy, bà Phương Hằng sẽ tạm dừng và tiến tới dừng hẳn việc thực hiện các buổi livestream trên Facebook.

Chia sẻ với hàng chục nghìn người theo dõi trên trang Fanpage Trường đua Đại Nam Official, bà Hằng cho biết sẽ dừng việc phát sóng livestream vào tối 29/5 vì vấn đề sức khỏe. Thông tin đưa ra cho hay bà Hằng đã bị ốm 2 hôm nay nên không thể thực hiện tiếp các buổi livestream được. Bà chủ khu du lịch Đại Nam gửi lời xin lỗi tới đông đảo người theo dõi và khẳng định sẽ trở lại vào tuần sau, đồng thời sớm đưa ra những thông báo mới.

Theo báo Tuổi Trẻ TP.HCM, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã làm việc sơ bộ với phía bà Phương Hằng về việc livestream "thóa mạ, chửi bới" một số cá nhân, nghệ sĩ. Phía bà Hằng sau đó cho biết sẽ dừng việc livestream trên Facebook.

Khi VietNamNet liên hệ với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở cho biết đang tiếp nhận và xử lý vụ việc trên.

 

Chỉ mới hôm qua, ngày 28/5, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội. Đây là đề nghị được đưa ra trong bối cảnh một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, lập group chat để đăng tải những nội dung phản cảm hoặc vi phạm pháp luật.

Cho đến 13h30 ngày 29/5, nhiều người cho biết hai Fanpage chính thức mang tên bà Hằng và Trường đua Đại Nam official cũng bất ngờ “biến mất” trên Facebook. Khi truy cập và tìm kiếm thông tin, phóng viên cũng không thể tìm kiếm được các fanpage này mà chủ yếu là các trang có tên bà Phương Hằng và Trường đua Đại Nam vừa mới được khởi tạo.

Trọng Đạt - Hải Đăng

Rà soát, xử lý các kênh livestream và nhóm chat có nội dung phản cảm, phạm pháp

Rà soát, xử lý các kênh livestream và nhóm chat có nội dung phản cảm, phạm pháp

Đây là đề nghị được đưa ra trong bối cảnh một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, lập group chat để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật.