Trong động thái nhằm bảo vệ doanh nghiệp trong nước, chính phủ Ấn Độ vừa ra quy định siết bán lẻ trực tuyến nhằm ngăn chặn tình trạng khuyến mãi bừa bãi.

Quy định mới sẽ liên tục kiểm tra giá bán lẻ trực tuyến và hoạt động khuyến mãi có thể gây hại ngành bán lẻ trong nước.

Trong thông báo phát đi ngày 26/12, đại diện Bộ thương mại Ấn Độ cho biết các công ty thương mại điện tử hoạt động theo cơ chế thị trường đều chịu quy định tương tự các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác.

mua sắm online
 Ấn Độ ra quy định siết bán lẻ trực tuyến

Theo đó, hình thức hoàn tiền cho người mua hàng cần phù hợp, các công ty duy trì sân chơi công bằng, không ảnh hưởng tới giá bán sản phẩm dịch vụ một cách trực tiếp hay gián tiếp.

 

Động thái trên được cho sẽ giúp thủ tướng Narendra Modi của đảng Bharatiya Janata Party giành sự ủng hộ của giới doanh nghiệp trong nước, nhân tố quan trọng tạo ảnh hưởng chính trị.

Chính phủ Ấn Độ cũng cấm các công ty thương mại điện tử không được ép đơn vị bán lẻ bán độc quyền sản phẩm. Giấy chứng nhận các đơn vị này tuân thủ toàn bộ quy định cần nộp lên kho bạc nhà nước trước ngày 30/9 hàng năm.

Nguyễn Minh(theo Bloomberg)

Bán hàng gian dối, Xiaomi bị chính quyền Anh điều tra

Bán hàng gian dối, Xiaomi bị chính quyền Anh điều tra

Tuyên bố sẽ bán ra thị trường một lượng lớn smartphone giá chỉ 1 Euro, Xiaomi bị phát hiện chỉ cung cấp duy nhất hai sản phẩm ra thị trường.

Cửa hàng tiện lợi sẽ bán hàng không cần nhân viên

Cửa hàng tiện lợi sẽ bán hàng không cần nhân viên

Không còn quá mới mẻ, nhiều công ty công nghệ hay nhà bán lẻ đã bắt đầu ứng dụng hay quan tâm đến vấn đề này.

Những chuyện dở khóc dở cười khi mua bán hàng online

Những chuyện dở khóc dở cười khi mua bán hàng online

Dù mang lại nhiều tiện lợi nhưng không ít tình huống dở khóc dở cười cho cả người mua lẫn kẻ bán đã xảy ra trên sàn thương mại điện tử.