Tin tac tra lai toan bo tien dien tu sau vu tan cong Poly Network hinh anh 1

(Nguồn: bitcoin news)

Ngày 12/8, công ty chuyển tiền điện tử Poly Network cho biết một tin tặc mà họ gọi là “Mũ trắng” sẽ trả lại toàn bộ 613 triệu USD bằng tiền điện tử sau khi thực hiện vụ tấn công nền tảng này và đánh cắp khoản tiền điện tử khổng lồ.

Trước đó, Poly Network cảnh báo sẽ nhờ tới sự điều tra của các cơ quan chức năng, song đồng thời cũng đề nghị tin tặc cùng “đưa ra hướng giải quyết."

Một ngày sau vụ tấn công, Poly Network thông báo tin tặc đã trả lại gần 50% lượng tiền điện tử cho nền tảng này.

Trong thông báo mới nhất trên trang mạng Twitter, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) này cho biết theo nội dung cuộc trao đổi đang diễn ra giữa công ty với tin tặc Mũ trắng, tin tặc đang dần hoàn trả lượng tiền điện tử ethereum còn lại của người dùng đã bị đánh cắp.

Công ty hy vọng tin tặc sẽ trả lại toàn bộ lượng tiền điện tử còn lại theo tuyên bố của đối tượng này.

 

Poly Network cam kết trả khoản tiền 500.000 USD sau khi tin tặc trả lại toàn bộ tài sản kỹ thuật số đã đánh cắp. Công ty khẳng định số tiền này được xem như tiền thưởng cho những người có công phát hiện ra lỗi bảo mật của nền tảng. Poly Network cũng đảm bảo sẽ không truy cứu trách nhiệm đối với tin tặc.

Trong một bài đăng trên Twitter, một người tự nhận là tin tặc cho biết chỉ thực hiện vụ tấn công trên với mục đích tiêu khiển và muốn vạch rõ những lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của Poly Network cũng như làm giảm niềm tin của người dùng đối với tiền điện tử.

Theo một báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử CipherTrace, trong một năm qua (tính đến cuối tháng 4/2021), các vụ đào trộm và gian lận tiền điện tử đã làm thất thoát khoảng 432 triệu USD.

Báo cáo của công ty này nhấn mạnh: "Mặc dù con số này có vẻ là nhỏ so với những năm trước, nhưng điều này cho thấy một xu hướng mới đáng báo động, đó là các vụ tin tặc liên quan defi hiện chiếm tới 60% số lượng cũng như giá trị thiệt hại từ các vụ tấn công mạng". Theo Cipher Trace, ở thời điểm trước năm 2019, các vụ tin tặc liên quan defi hầu như không tồn tại.

Theo Vietnam+

Tin tặc đã thực hiện vụ trộm tiền ảo gây chấn động bằng cách nào?

Tin tặc đã thực hiện vụ trộm tiền ảo gây chấn động bằng cách nào?

Ngày 10/8, các tin tặc đã thực hiện vụ đánh cắp tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, số tiền bị đánh cắp lên đến 613 triệu USD tiền kỹ thuật số từ nền tảng cho phép hoán đổi token giữa các chuỗi blockchain với nhau Poly Network.