Được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận châu Âu DERKA, các thiết bị mạng truy cập vô tuyến (RAN) 5G gNodeB và LTE eNodeB của Huawei đã vượt qua bài kiểm tra thông số kỹ thuật đảm bảo an ninh của 3GPP, được gọi là SCAS.

Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra bảo mật quốc tế
Thiết bị Huawei vượt qua bài kiểm tra bảo mật quốc tế

Các bài kiểm tra bao gồm bảo mật chung của sản phẩm mạng, bảo mật giao diện vô tuyến và kiểm tra lỗ hổng cơ bản, chẳng hạn như bảo vệ dữ liệu và thông tin, mã hóa giao diện vô tuyến và bảo vệ tính toàn vẹn, tính ổn định và kiểm thử hộp đen nhằm phát hiện những lỗi bảo mật quan trọng của sản phẩm mà các kỹ thuật kiểm tra thông thường không phát hiện ra (kỹ thuật này được gọi là kiểm thử Fuzz).

Theo báo cáo, mỗi bài kiểm tra đều vượt qua với số điểm 100%.

Thiết bị của Huawei cũng đã vượt qua cuộc kiểm tra sơ đồ đảm bảo an ninh thiết bị mạng của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), được gọi là NESAS.

 

Cùng với đó, Huawei đã trở thành nhà cung cấp 5G và LTE đầu tiên chính thức vượt qua cả đánh giá bảo mật NESAS của GSMA và SCAS của 3GPP.

NESAS/SACS là một cơ chế đánh giá an ninh mạng được tiêu chuẩn hóa, dành riêng cho ngành công nghiệp di động. Nó được đồng phát triển bởi GSMA và 3GPP, các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn hàng đầu của ngành viễn thông.

Trong một thông cáo báo chí, Huawei cho biết: “Huawei hỗ trợ GSMA và 3GPP trong việc phát triển đánh giá bảo mật được tiêu chuẩn hóa toàn cầu và thúc giục ngành công nghiệp viễn thông áp dụng rộng rãi NESAS / SCAS để thúc đẩy sự phát triển bền vững các tiêu chuẩn an ninh mạng toàn cầu”.

Phan Văn Hòa(theo Koreaherald)

Đức sẽ không hoàn toàn cấm Huawei tham gia mạng 5G

Đức sẽ không hoàn toàn cấm Huawei tham gia mạng 5G

Luật bảo mật CNTT mới do nội các của Thủ tướng Angela Merkel đề xuất giúp cơ quan an ninh nước này có thêm quyền lực để loại trừ các nhà cung cấp mà họ cho là có nguy cơ đe dọa hệ thống thông tin quan trọng của Đức.