Việc sử dụng ứng dụng Zoom và các ứng dụng thông tin liên lạc kỹ thuật số khác đã tăng vọt khi nhiều người Mỹ đã được lệnh ở nhà để làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Lệnh cấm của SpaceX đối với ứng dụng Zoom minh chứng cho những thách thức gắn kết đối với các nhà sản xuất hàng không vũ trụ khi họ phát triển công nghệ được coi là quan trọng đối với an ninh quốc gia đồng thời cố gắng giữ an toàn cho nhân viên khỏi bệnh hô hấp lây lan nhanh.

SpaceX cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại về quyền riêng tư
SpaceX cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại về quyền riêng tư

Trong một email ngày 28/3, SpaceX đã thông báo với tất cả nhân viên của họ rằng, tất cả quyền truy cập vào ứng dụng Zoom đã bị vô hiệu hóa. Hiện tại, nhiều người trong công ty đã sử dụng ứng dụng này cho các hội nghị và hỗ trợ cuộc họp. Từ bây giờ hãy sử dụng email, văn bản hoặc điện thoại làm phương tiện liên lạc thay thế. Tuy nhiên, một đại diện của SpaceX đã không trả lời yêu cầu bình luận này.

Stephanie Schierholz, phát ngôn viên của cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, NASA, một trong những khách hàng lớn nhất của SpaceX cũng cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng Zoom.

 

Ngày 30/3, Văn phòng Boston của FBI cũng đã đưa ra cảnh báo về ứng dụng Zoom, trong đó họ khuyên người dùng không nên tổ chức các cuộc họp trên trang web công khai hoặc chia sẻ liên kết rộng rãi sau khi nhận được hai báo cáo về các cá nhân không xác định xâm nhập các buổi học, một hiện tượng chia sẽ màn hình được gọi là zoombombing.

Zoom không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về quyết định của SpaceX, nhưng đã khuyên người dùng nên sử dụng tất cả các chức năng bảo mật trên nền tảng của nó.

Là một nhà thầu quốc phòng, SpaceX có trụ sở tại California đã được phân loại là một doanh nghiệp thiết yếu vì vậy được phép mở cửa hoạt động mặc dù đã có lệnh phong tỏa ở California và Texas.

Phan Văn Hòa(theo Reuters)

FBI khuyến cáo người dùng web không lưu mật khẩu trên trình duyệt

FBI khuyến cáo người dùng web không lưu mật khẩu trên trình duyệt

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ khuyến cáo người dùng Internet tắt một số tính năng tiện lợi của trình duyệt như tự động điền (autofill), ghi nhớ mật khẩu và lưu lịch sử lướt web.