Hang bia lon nhat Australia ngung hoat dong do bi tan cong mang hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: zdnet.com)

Lion, hãng bia lớn nhất tại Australia và New Zealand, đã bị tin tặc tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc (ransomware) và buộc phải ngừng hoạt động sản xuất.

Vụ việc đã gây thiếu hụt nguồn cung cho các quán rượu và nhà hàng trong bối cảnh hai nước này đang từng bước nới lỏng lệnh phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 12/6, các nhà điều tra của Lion cho biết hãng đã buộc phải dừng toàn bộ hệ thống sản xuất nhằm đề phòng rủi ro ngay sau khi hệ thống này bị tin tặc tấn công bằng mã độc ransomware vào hôm 8/6.

Mã độc này làm tê liệt hệ thống máy tính cho đến khi tin tặc nhận được một khoản tiền.

Lion không nêu chi tiết yêu cầu về khoản tiền chuộc, nhưng cho biết sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để hệ thống sản xuất của hãng có thể hoạt động trở lại.

 

Các chuyên gia mạng hiện đang xác định hệ thống của Lion sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian bao lâu.

Lion cho biết cuộc tấn công mạng rơi vào thời điểm “không thể tệ hơn” khi các quán rượu, nhà hàng và các sự kiện thể thao tại Australia và New Zealand đang bắt đầu hoạt động trở lại, gây nên sự thiếu hụt nguồn cung tạm thời.

Lion là nhà sản xuất các thương hiệu bia nổi tiếng như XXXX Gold, Tooheys, Hahn, James Boag và Little Creatures.

Hãng này áp dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong quy trình sản xuất và bán hàng.

Theo Vietnam+

Các cuộc tấn công nhằm vào smartphone ngày càng gia tăng

Các cuộc tấn công nhằm vào smartphone ngày càng gia tăng

Theo dữ liệu phân tích của công ty an ninh mạng Lookout cho thấy, các cuộc tấn công lừa đảo trên thiết bị di động trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ 3 tháng cuối năm 2019 đến vài tháng đầu năm 2020 đã tăng lên 37%.