Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, sáng 19/6, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo trong những tháng vừa qua, hàng loạt tổ chức của nước này bao gồm cả chính phủ và các doanh nghiệp đã bị một nhóm tin tặc nước ngoài tấn công mạng.

Tại cuộc họp báo khẩn ở thủ đô Canberra, Thủ tướng Morrison khẳng định đây là những vụ tấn công mạng tinh vi với mục tiêu nhằm vào tất cả các cấp chính phủ, ngành công nghiệp, tổ chức chính trị, giáo dục, y tế, các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu và cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Nhà chức trách Australia cho hay tin tặc đã khai thác cơ sở hạ tầng công cộng để tiến hành cuộc tấn công, sau đó lập liên kết đến các trang web giả mạo để đánh cắp thông tin chi tiết của người dùng, liên kết đến các tệp độc hại, sử dụng các dịch vụ theo dõi thư điện tử để xác định thời điểm người dùng đang mở thư.

 

Trung tâm An ninh mạng Australia đã nhanh chóng liên hệ và làm việc với các tổ chức bị tấn công.

Điều tra của Cơ quan tình báo an ninh mạng Australia cho thấy tin tặc không có ý định phá hủy hay gây gián đoạn hoạt động khi xâm nhập được vào mạng lưới máy chủ.

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds, hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dữ liệu cá nhân bị xâm nhập ở quy mô lớn. Bà kêu gọi khu vực doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng kiểm tra, vá các lỗ hổng an ninh ở các thiết bị sử dụng mạng Internet và sử dụng xác thực nhiều lớp để cải thiện an ninh.

Theo Bnews

Hàng triệu camera giám sát dính lỗi bảo mật, có thể bị xem lén nội dung

Hàng triệu camera giám sát dính lỗi bảo mật, có thể bị xem lén nội dung

Hàng triệu camera giám sát không dây của 47 thương hiệu khác nhau bị ảnh hưởng bởi một lỗi bảo mật, có thể cho phép người khác xem lén nội dung do camera ghi lại.