Hãng tin CNBC cho biết, LG đã đồng ý bồi hoàn cho General Motors số tiền lên tới 1,9 tỉ USD để thu hồi và sửa chữa xe điện Chevrolet Bolt vì bị lỗi pin gây cháy nổ.

Bán pin lỗi gây cháy xe, LG phải đền hàng tỉ USD
Bán pin lỗi gây cháy xe, LG phải đền hàng tỉ USD

Chevrolet Bolt là dòng xe điện do General Motors chế tạo và có sử dụng pin do LG cung cấp. Đây là thương hiệu xe bán khá chạy tại Mỹ nhưng Chevrolet Bolt liên tục tự cháy đến mức General Motors phải cảnh báo khách hàng không được để xe trong nhà hoặc phải đỗ cách xa xe khác vài mét tại bãi đậu xe.

 

Theo General Motors, các pin bị lỗi đã khiến ít nhất 13 xe bốc cháy, nhưng đã khiến nhà sản xuất ô tô phải thu hồi từng chiếc ô tô điện kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2016. Việc sửa chữa xe, bao gồm thay thế hoàn toàn một số pin, dự kiến sẽ tiêu tốn 2 tỉ USD. Dù vậy, General Motors vẫn tiếp tục sử dụng pin của LG cho xe điện của mình.

Ông Shilpan Amin, Phó chủ tịch chuỗi cung ứng và mua hàng toàn cầu của  General Motors  cho biết: “LG là một nhà cung cấp có giá trị và được tôn trọng đối với General Motors. Các nhóm kỹ thuật và sản xuất của chúng tôi đã tìm được lỗi pin, và tiếp tục hợp tác để đẩy nhanh quá trình sản xuất các thế hệ pin mới an toàn hơn".

Theo PLO/CNBC, Reuters

Pin xe điện gây hỏa hoạn kinh hoàng trên ban công chung cư

Pin xe điện gây hỏa hoạn kinh hoàng trên ban công chung cư

Pin của chiếc ô tô điện bốc cháy khi đang sạc, thiêu rụi đồ đạc trên ban công tầng 15 của một căn hộ chung cư.