Các dịch vụ của Apple như Apple Music, Beats 1, App Store, iTunes đều không thể truy cập được hoặc báo lỗi.

Apple Music, App Store, iTunes gặp sự cố gián đoạn dịch vụ
Các dịch vụ gặp sự cố được đánh dấu vàng.

Ngày càng nhiều người dùng lên Twitter báo cáo các vấn đề với Apple Music, Beats 1, iTunes và App Store khi các ứng cử viên cho giải MTV Video Music Awards 2015 được công bố độc quyền trên Beats 1. Theo blog MacRumors, nhiều dịch vụ đám mây của “táo khuyết” đang không thể truy cập được hoặc báo lỗi khi truy cập tại Mỹ và Canada.

 

Trên trang hỗ trợ chính thức, Apple cũng xác nhận sự cố gián đoạn trên nhiều dịch vụ khác nhau, trong đó có Beats 1, Apple Music, iTunes, App Store, cập nhật OS X, Apple TV, iBooks Store và Volume Purchasing Program.

Theo website Apple, sự cố diễn ra từ gần 9 giờ tối (giờ Việt Nam) và cho đến hiện tại vẫn chưa giải quyết được. Website ghi rõ: “Người dùng đang gặp vấn đề với các dịch vụ ở danh sách trên. Chúng tôi đang điều tra và sẽ cập nhật trạng thái khi có thêm thông tin”.

Đây không phải sự cố gián đoạn đầu tiên Apple gặp phải trong tháng 7/2015. Đầu tháng này, nhiều người dùng cũng bị ảnh hưởng do các dịch vụ iCloud Drive, iCloud Backup, iMessage, Photos, iWork for iCloud beta, MailDrop và Documents in the Cloud tạm dừng hoạt động.

Theo ICTnews/iPhonehacks