Mới đây, Instagram thừa nhận, lỗi xuất phát từ tính năng tải dữ liệu người dùng có thể khiến mật khẩu bị lộ.

Instagram đã thông báo cho một số người dùng rằng mật khẩu của họ có thể đã bị lộ do lỗi bảo mật, theo The Information. Một phát ngôn viên của công ty nói rằng vấn đề này đã được "phát hiện trong nội bộ và ảnh hưởng đến một số lượng rất nhỏ người dùng".

dữ liệu cá nhân
Nguy cơ bị lộ mật khẩu Instagram

Theo đó, lỗi làm lộ mật khẩu xuất phát tính năng mà công ty tung ra vào tháng 4 cho phép người dùng tải xuống tất cả dữ liệu của họ, vốn được triển khai sau khi các nhà lập pháp châu Âu thông qua bản Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

 

Khi sử dụng tính năng này, công cụ của công ty sẽ lấy cả mật khẩu của họ trong trình duyệt web và được lưu trữ trên máy chủ của Facebook, công ty mẹ của Instagram.

Theo một chuyên gia bảo mật, lỗi này chỉ có thể xảy ra khi Instagram lưu trữ mật khẩu bằng văn bản, do đó đây có thể là vấn đề bảo mật rất lớn đối với công ty. Nhưng phát ngôn viên của Instagram đã phủ nhận nhận định này.

Instagram cho biết, họ đã sửa lỗi đối với tính năng nói trên để mật khẩu không bị lộ ra ngoài và yêu cầu người dùng nên thay đổi mật khẩu.

H.T. - Kim Duyên (tổng hợp)