Hơn 100 triệu người sử dụng trang dịch vụ hỏi đáp Quora có thể đã bị đánh cắp thông tin cá nhân sau khi một trong những hệ thống của trang mạng này bị hacker tấn công.

Giám đốc điều hành Quora, Adam D'Angelo, cho biết các thông tin bị tin tặc tiếp cận trái phép bao gồm họ tên, địa chỉ email và mật khẩu mã hóa của người sử dụng, cũng như thông tin từ các tài khoản mạng xã hội như Facebook và Twitter nếu các tài khoản này được người dùng kết nối với tài khoản Quora.

Dữ liệu người dùng
Người dùng dịch vụ hỏi đáp trang Quora có thể đã bị lộ thông tin

Ngoài ra, những thông tin về hoạt động của người dùng trên Quora như đăng câu hỏi, câu trả lời, nhấn nút bình chọn hoặc bỏ bình chọn, cũng bị rò rỉ. 

 

Quora ngay lập tức cho gửi thông báo tới những người dùng bị ảnh hưởng, đồng thời đăng xuất tài khoản của họ khỏi trang này để tăng cường công tác bảo mật. Ngoài ra, Quora cũng cho mở cuộc điều tra về vụ việc và thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật thông tin của người dùng.

Quora là trang web dịch vụ hỏi đáp được chính những người sử dụng tạo lập, trả lời và chỉnh sửa. 

Trước đó, Tập đoàn kinh doanh khách sạn toàn cầu Marriott International cho biết dữ liệu cá nhân của khoảng 500 triệu khách hàng của họ có thể đã bị tin tặc đánh cắp trong một vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu đặt phòng tại các khách sạn thuộc chuỗi Starwood của tập đoàn này.

Việc rò rỉ thông tin người dùng đang khiến nhiều công ty và cả các tập đoàn công nghệ gặp không ít khó khăn để ngăn chặn.

H.N. - Kim Duyên (tổng hợp)