Biết bản thân không sống được bao lâu nữa, người mẹ này đã quay video gửi lời chúc mừng sinh nhật sớm tới con gái.

"Mẫu" - "tử" hai chữ thiêng liêng để chỉ tình mẹ dành cho con là vô bờ bến. Người bình thường, mang thai là việc vô cùng vất vả nhưng với những người mẹ mang trên mình căn bệnh ung thư, thiên chức đó càng cao cả hơn bao giờ hết. Đặc biệt, không ít người mẹ đã quyết định nhường sự sống của mình cho đứa con bé bỏng khi còn ở trong bụng.

Theo tờ Huanqiu, sau khi sinh con sớm hơn 2 tháng so với dự kiến, chị  Lin đến từ Trung Quốc quyết định quay video gửi lời chúc mừng sinh nhật con gái từ 1 đến 25 tuổi. Thời điểm ghi hình, chị Lin đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Hình ảnh ghi lại, chị Lin nằm trên giường bệnh, xung quanh là máy móc phục vụ cho việc điều trị. Chị đã cố gắng dành chút sức lực cuối cùng hy vọng làm một điều gì đó cho con trước khi qua đời.

 

Mở đầu clip chị Lin nói: "Chào con yêu. Hôm nay là ngày 1/9/2017, ngày mà trẻ em khắp nơi cắp sách đến trường, cũng là ngày con gái mẹ tròn 1 tuổi. Mẹ chúc con có một sinh nhật thật hạnh phúc". Kèm theo đó là bài hát Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung.

Trong khi Lin hát, mẹ chị đứng ngoài hành lang và liên tục rơi nước mắt. Kết thúc clip, người mẹ vĩ đại nhắn nhủ: "Mẹ sẽ rời xa con một thời gian đến sống ở một nơi rất xa, tạm thời không thể về nhà. Con không nhìn thấy mẹ nhưng mẹ có thể về thăm con bất cứ lúc nào. Hãy ngoan nhé, mẹ yêu con".

Theo tìm hiểu, clip xúc động này được ghi lại vào ngày 1/9/2016. Tuy nhiên, đến khi được chia sẻ lại trên mạng xã hội vẫn lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng chục nghìn chia sẻ, bình luận là những gì clip đạt được chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ.

T.H