Người bên cạnh bạn lúc khó khăn chính là chân ái.

Cặp đôi trẻ Atittaya và Pooh yêu nhau như bao cặp đôi bình thường khác, họ cũng muốn đi đến hôn nhân, sống với nhau trọn đời.  Nhưng không ai đoán trước được chữ ngờ, hai năm trước Pooh phát hiện mình bị ung thư mắt. Dù đã tiến hành phẫu thuật nhưng bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm. Khối u ác tính phá hủy thị lực rồi xâm lấn toàn bộ khuôn mặt anh, cho tới khi không ai có thể nhận ra hình dạng ban đầu.

Điểm tựa lớn nhất của anh lúc bấy giờ là cô người yêu Atittaya, cô vẫn dành nhiều giờ mỗi ngày để chăm sóc bạn trai. Dù bệnh tình có đau đớn, hai người vẫn luôn sống lạc quan, tích cực.Họ vui vẻ chụp ảnh lưu lại kỷ niệm khi còn thời gian bên nhau. Tình cảm của hai người trước và sau khi phát hiện căn bệnh quái ác vẫn không hề thay đổi. Họ chỉ hy vọng một phép màu sẽ xảy ra, một ngày nào đó, những khối u sẽ biến mất.

 

Nhưng rồi phép màu không xảy ra với Atittaya và Pooh. Sau 2 năm chống trọi với bệnh tật, Pooh đã không thể tiếp tục bên cạnh Atittaya. Nhưng có lẽ với Atittaya, cô sẽ không bao giờ quên mối tình sâu đậm này. Những hình ảnh trong đám tang của Pooh được lan truyền khiến mọi người đau đớn, xót xa cho chàng trai xấu số và cảm phục tình yêu mãnh liệt của cô gái trẻ.

 Tú Uyên