GỬI CHỒNG YÊU!
Nếu người đàn ông muốn một ngôi nhà ấm áp và gọn gàng thì xin đừng nghĩ lấy vợ về là để trả công cho những năm tháng yêu thương đã đủ, rồi bỏ mặc người vợ của mình loay hoay giữa dòng đời với trăm ngàn thứ phải đổ vào đầu.

Cũng đừng nghĩ rằng lấy vợ là có thêm một cô ôsin không cần trả công cả đời, cứ ra sức quát tháo, đòi hỏi, ra lệnh. Bóng đèn sáng mãi cũng có lúc tối phải thay, người vợ nhẫn nhịn và hiền dịu đến đâu cũng có lúc mệt mỏi, cáu găt.

Trách vợ không thể giữ mãi hình ảnh đẹp như thuở mới yêu rồi đưa mắt ra nhìn những cô gái xinh đẹp tung tẩy ngoài đường nhưng các anh quên mất rằng, họ đẹp là vì họ có tự do – họ chưa gánh vác lên mình cái “gánh đàn bà” – cái “gánh gia đình” như vợ ở nhà.
Mà nếu so ra, vợ các anh cũng bỏ hết cái “gánh đàn bà” để chạy đua làm đẹp, chạy đua trưng mốt, ai rồi kém ai?

Cứ thử lúc nào đó, các anh bất chợt thấy vợ mình xinh đẹp đi trên phố, những nhọc nhằn lo toan hàng ngày thay bằng nét duyên dáng, đáng yêu cuốn hút biết bao ánh nhìn của đám mày râu độc thân khác. Rồi các anh mới vỡ lẽ ra: Chẳng phải cơm nhà ăn nhiều đam chán, đâm ngấy.

 

Vợ cũng như cốc nước lọc thôi. Nước lọc tinh khiết, không màu không vị khiến các anh thỉnh thoảng cũng mơ màng về trà, về cà phê. Nhưng nên nhớ, nước lọc thì uống được cả đời. Kể cả khi các anh không khát. Còn cà phê, trà kia, thơm ngon là thế những ai uống được nó cả đời khi không khát hay khát cháy cả cổ họng đây?

Nước lọc khéo chế biến thì cũng có đủ thứ đồ giải khát khác để uống những lúc bỗng thèm vị lạ đấy!

Có điều, phải xem bản lĩnh đàn ông đến đâu. Mà người đàn ông bản lĩnh chân chính là người có thể khiến người vợ của mình sẵn sàng làm nhiều thứ trong hạnh phúc chứ không phải người chỉ biết áp đặt và đòi hỏi như một ông hoàng.

Nên anh à, em vẫn nghĩ người vợ đẹp vì họ có chồng yêu thương, thấu hiểu. Anh muốn vợ mình đẹp thì hãy yêu thương cô ấy thật nhiều anh nhé!

Tú Uyên